Lê Văn Dũng đối diện việc “nhập kho”

Theo thông tin được một số rận chủ đăng tải, chiều ngày 25/5/2021 cơ quan chức năng đã tới nhà Lê Văn Dũng tại địa chỉ số 54B, ngõ 2, Hà Trì 3, Hà Cầu, Hà Đông, TP Hà Nội để đọc lệnh khởi tố, khám xét và thu giữ một số tài liệu, đồ vật liên quan đối với Lê Văn Dũng. Trước đó, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã tiến hành gửi giấy triệu tập lần thứ 3 ngày 04/5/2021, để thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an, tuy nhiên Lê Văn Dũng đều vắng mặt, trốn tránh trước việc bị triệu tập.

Liên quan đến vụ việc, trước đó Lê Văn Dũng từng cho rằng mình hoàn toàn vô tội sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm theo Quyết định số 07/ANĐT-Đ2 ngày 10/4/2021 do hết thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm; chờ kết quả trưng cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an để giám định nội dung, âm thanh, hình ảnh trong các video clip liên quan đến Lê Văn Dũng.

          Mặc dù Lê Văn Dũng vẫn luôn khẳng định những video clip, hình ảnh, phát ngôn của mình tại đều chuẩn mực, không vi phạm pháp luật, tuy nhiên trên thực tế từ trước tới nay Lê Văn Dũng luôn trốn tránh, không chấp hành khi bị triệu tập của cơ quan chức năng từ trước tới nay. Ngay cả buổi làm việc gần nhất với Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội ngày 19/3/2021 được Lê Văn Dũng tường thuật lại cho thấy, lực lượng chức năng đã phải triệu tập bằng hình thức cưỡng chế. Điều đó cho thấy Lê Văn Dũng đã phần nào cảm nhận được việc phải đối mặt với pháp luật từ những hành vi trước đó của mình.

Trước thông tin việc bị khởi tố Lê Văn Dũng cũng như các rận chủ trong nước đã tỏ ra sốt sắng. Một số rận chủ như Hoàng Công Cường, Nguyễn Văn Tráng… gửi lời cầu chúc bình an tới Lê Văn Dũng; một số rận chủ thì khuyên Lê Văn Dũng vượt biên, bỏ trốn ra nước ngoài, tìm cơ hội tị nạn ở nước thứ 3 như một số rận chủ trước đây từng thực hiện. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục phức tạp trong thời gian gần đây, việc quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh trái phép của cơ quan chức năng thì cơ hội cho Lê Văn Dũng vượt biên, trốn ra nước ngoài để trông đợi việc xin tị nạn là khó khả thi, chưa biết trừng còn bị bắt, khởi tố thêm tội vượt biên trái phép nữa cũng nên.

          Việc Lê Văn Dũng bị khởi tố là điều đã được dự báo từ trước, chỉ thất vọng ở chỗ với một kẻ ngông cuồng, luôn tự cho mình là giỏi, hiểu biết pháp luật như Lê Văn Dũng, nhưng khi phải đối diện với pháp luật lại tìm cách trốn tránh. Tuy nhiên, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát”, việc Lê Văn Dũng bị khởi tố, nhưng trốn tránh thì sẽ có lệnh truy nã, có mà chạy đằng trời.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/769458/le-van-dung-doi-dien-viec-nhap-kho/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét