Lê Văn Dũng (Dũng Vova) bị khởi tố và những khuất tất về vấn đề bạo lực gia đình

Sau nhiều lần được triệu tập lên cơ quan công an để làm việc, ngày 25/5 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã đến nhà đối tượng Lê Văn Dũng (hay còn gọi là Lê Dũng Vova) ở quận Hà Đông để thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, tuy nhiên thời điểm này đối tượng Dũng không có mặt ở nhà.

Theo một số nguồn thông tin được biết Lê Dũng Vova bị cáo buộc với tội danh “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, vật phẩm, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hiện nay đối tượng đang lẩn trốn và có nếu như không tự đầu thú thì chắc chắn phải đối diện với lệnh truy nã toàn quốc.

Đối tượng Lê Văn Dũng

Việc cơ quan điều tra Công an Hà Nội tống đạt bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Dũng với cáo buộc trên là hoàn toàn đúng đắn. Vì bản thân anh ta là chủ nhân của “Đài truyền hình CHTV” với hàng loạt video clip, livestream xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu chế độ, bôi nhọ chính quyền.

Hơn nữa, bản chất của “kênh truyền hình CHTV” không phải là cơ quan ngôn luận của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào, cũng không được cấp phép hoạt động báo chí, truyền thông. Ngay trong lời tự giới thiệu trên trang Facebook của “kênh” này cũng nói lên điều đó: “Đài truyền hình CHTV Vietnam” như một tờ báo hình, hoạt động độc lập, không trực thuộc cơ quan, đảng phái nào…, phát sóng trực tiếp trên nền tảng Facebook, Youtube.

Đối tượng Lê Văn Dũng

Thời gian gần đây, “CHTV” còn tán phát nhiều video clip (do Anton Tuấn dẫn) bình luận xuyên tạc vị trí, vai trò của Quốc hội và công tác bầu cử tại Việt Nam; bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo cấp cao của Quốc hội. Chúng kêu gọi “Quốc hội Việt Nam cần phải trở về đúng vị trí”, đặt ngoài sự lãnh đạo của Đảng, hô hào người dân không đi bầu cử vì “nhân sự đã được sắp xếp từ trước”…

Bên cạnh đó, theo như chia sẻ từ phía Bùi Thị Huệ, vợ của đối tượng Lê Văn Dũng có thể dễ dàng nhận ra rằng anh ta luôn lấy vỏ bọc là một người tri thức để che đậy bản chất của một con kẻ đạo đức giả, bề ngoài thì luôn miệng bênh vực, bao bọc cho những người yếu thế, nhưng lại luôn kiếm chuyện để gây sự, hành hung vợ con. Nhiều lần Huệ (vợ của Dũng Vova) phải bế con để về nương nhờ nhà bố mẹ đẻ, tránh sự hành hung của Lê Dũng mỗi khi anh ta ba máu sáu cơn, coi vợ con như chỗ để xả mọi cơn giận.

Lấy vợ kém mình hơn chục tuổi và có với nhau hai mặt con, cả trai cả gái, nhưng Lê Văn Dũng luôn có cách ứng xử với vợ như một người “đẻ thuê”, một người hầu trong nhà, anh ta cấm đoán không cho vợ đi làm, bắt ở nhà để lo cơm nước cho Dũng và đồng đảng quay phim, livetream các video có nội dung xuyên tạc chống chính quyền nhân dân. Thậm chí, không biết bao lần y còn giở trò ghen tuông, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của vợ. Khi chị vợ phản kháng, đối tượng này còn dùng vũ lực để nói chuyện với vợ trước mặt con cái và đồng bọn, sau đó, y còn giở trò hèn, tung tin giả để biện minh hành động vũ phu là do vợ nhăng nhít, lăng loài để che đậy hành vi bạo lực gia đình.

Một con người thiếu nhân cách như vậy mà lại luôn miệng nói điều hay lẽ phải. Đúng là “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”. Và đương nhiên, với sự thực phũ phàng về nhân cách một người đàn ông của gia đình như vậy, anh ta cũng mặt dày để làm hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

Trở lại vấn đề nêu trên, hiện nay cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định bắt tạm giam, cho nên Dũng Vova nên sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 như này, không ai muốn chứa chấp một kẻ đạo đức giả như Dũng Vova.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/769506/le-van-dung-dung-vova-bi-khoi-to-va-nhung-khuat-tat-ve-van-de-bao-luc-gia-dinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét