Lê Dũng vova tiếp tục lẩn trốn sau khi bị khởi tố

Việc khởi tố Lê Dũng Vova (tức Lê Văn Dũng, trú tại phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) là điều mà người ta có thể dễ dàng dự đoán trước được khi mà đối tượng này “năm lần bẩy lượt” trốn tránh giấy triệu tập của Công an. Cho đến ngày 25/5 vừa qua thì điều đó đã chính thức xảy ra.

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được, Cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội đã đến tận nhà Lê Dũng Vova để thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, vật phẩm, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, thời điểm đó Lê Dũng Vova có thể đã biết trước và lẩn trốn.

Trước đó, Lê Dũng Vova đã liên tiếp không chấp hành giấy triệu tập đến làm việc của Công an Hà Nội để làm rõ thông tin tố giác. Với việc Công an Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin tội phạm do hết hạn giải quyết mà chưa nhận được kết quả giám định nội dung, âm thanh, hình ảnh trong các video clip liên quan đến Lê Văn Dũng từ Sở TT&TT và Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, đối tượng này đã lên mạng để khẳng định mình vô tội và yêu cầu người tố cáo và cơ quan công an xin lỗi.

Đối tượng Lê Dũng Vova

Tuy nhiên sau khi có kết quả, Công an Hà Nội đã gửi giấy triệu tập lần thứ tư, nhưng Lê Dũng vẫn ngoan cố, không chấp hành, không đến để nghe kết luận giám định. Đó được coi là hành vi chống đối hết sức ngoan cố, coi thường cơ quan thực thi pháp luật. Đến lần này khi có quyết định khởi tố, Lê Dũng Vova lại tiếp tục lẩn trốn.

Xin khẳng định, khi đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, thì Lê Dũng Vova không thể dùng “chiêu bài” lẩn trốn, làm ngơ như trước được nữa, và điều đó chỉ làm cho Dũng phải nhận bản án nặng hơn bởi có tình tiết tăng nặng. Nếu không tự đầu thú thì sớm muộn sẽ có lệnh truy nã đối với đối tượng này.

Với việc tán phát nhiều video, hình ảnh bài viết trên facebook cá nhân và kênh truyền hình “CHTV” có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, lãnh đạo các địa phương; kích động, phát triển, tập hợp lực lượng chống đối, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, từ đó lồng ghép nội dung xuyên tạc và tán phát trên “CHTV” gây hoang mang dự luận quần chúng nhân dân; đồng thời gần đây kênh “CHTV” của Lê Dũng Vova còn có nhiều clip bình luận xuyên tạc vị trí, vai trò của Quốc hội và công tác bầu cử tại Việt Nam, bôi nhọ danh dự các đồng chí lãnh đạo, cộng với việc nhiều lần lẩn trốn, chắc chắn Lê Dũng Vova sẽ sớm phải “bóc lịch” một thời gian dài./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/770208/le-dung-vova-tiep-tuc-lan-tron-sau-khi-bi-khoi-to/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét