Kẻ “thần kinh chính trị” Phạm Minh Vũ lại lợi dụng dịch bệnh Covid 19 để bôi nhọ chế độ

Thông tin từ phía chính quyền thành phố Hồ Chí Minh thông báo về việc thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 31/5/2021. Đây là động thái cần thiết khi tình hình liên quan đến ổ dịch tại thành phố Hồ Chí Minh đang có những diễn biến phức tạp, nếu chậm chễ có thể khiến cho dịch bệnh lây lan mạnh, khó kiểm soát, trong khi đó, trọng tâm của đợt dịch lần này đang hướng về tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, khi số ca bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Theo đó, cũng dễ hiểu với quyết định của lãnh đạo Chính Phủ và chính quyền thành phố khi không muốn để thêm một địa phương nào lại bùng phát dịch bệnh với diện lớn như tại hai địa phương trên. .

Vậy nhưng, sau thông báo trên một số nhà rận chủ quốc nội, linh mục cực đoan Đinh Hữu Thoại, đám kền kền Việt Tân lại tỏ ra rất sốt sắng lo lắng về quyết định của chính quyền thành phố. Chẳng hạn như trên trang fanpage của Việt Tân chia sẻ bài viết của kẻ “thần kinh chính trị” Phạm Minh Vũ với tiêu đề “ĐẠI DỊCH VŨ HÁN: THẢM HỌA CHO DÂN NGHÈO KHI THÀNH HỒ BỊ PHONG TỎA”.

Bài viết xuyên tạc của Phạm Minh Vũ được Việt Tân chia sẻ

Thoạt nghe cái tít và tác giả viết bài này cũng đoán được nội dung, sẽ chẳng có gì hay ho ngoài việc nỉ non giọt nước mắt cá sấu với vỏ bọc của kẻ “đạo đức giả” khóc lóc thương thay cho số phận những người dân lao động, nhất là những người nghèo khó, yếu thế. Để rồi chốt lại của vấn đề này chẳng có câu từ nào cho thấy họ hiến kế, đưa ra một giải pháp hoặc một hành động cụ thể để tháo gỡ cho những khó khăn của người dân, mà thay vào đó là những lời lẽ quen thuộc nhằm trách móc chính quyền, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, kích động tâm lý tiêu cực đến với người dân, đánh trúng vào tâm lý của những người nhẹ dạ cả tin.

Chẳng hạn, trong bài viết này Phạm Minh Vũ phán xét rằng: “Nền kinh tế VN tính ra chủ yếu là nền kinh tế vỉa hè chứ không phải là tri thức. Giờ đây, một lệnh giãn cách nhà ai ở nhà nấy, phường nào ở phường nấy thì chẳng khác nào cắt đi chén cơm, là cắt đi mạch máu của những người nghèo khổ trong xã hội”.

Trang facebook cá nhân của kẻ thần kinh chính trị Phạm Minh Vũ

Có lẽ Phạm Minh Vũ “hút cần” nhiều nên bị ngáo nặng, học hành không đến nới đến chốn, bị đuổi học khi đang học cao đẳng, phát ngôn chủ yếu theo dạng “ăn theo, nói leo” mấy tờ báo lá cải như RFA, RFI, BBC… mà cố tỉnh tỏ ra nguy hiểm khi phán xét rằng “Nền kinh tế VN tính ra chủ yếu là nền kinh tế vỉa hè chứ không phải là tri thức”.

Còn riêng vấn đề những người dân lao động, kinh tế thấp thì với 15 ngày giãn cách xã hội đó, chắc chắn chính quyền cũng đã có sự chuẩn bị để có sự hỗ trợ cần thiết như. Hơn nữa, 15 ngày không phải là dài, nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách của người Việt Nam, dù thật khiêm tốn không dám nói trước điều gì hay ho nhưng chắc chắn có một niềm tin vào cộng đồng và chính quyền các cấp, không có ai sẽ phải bị bỏ lại đằng sau trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid 19 cả. Trong các đợt dịch lần trước và tại Bắc Giang, Bắc Ninh vừa qua cũng vậy, các nhà hảo tâm, các “siêu thị không đồng”, các “cây ATM” hướng thiện lại xuất hiện như một phép màu của “Ông Bụt” giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế.

Còn những kẻ như Phạm Minh Vũ và đám kền kền thì chỉ giỏi chém gió, thể hiện sự đạo đức giả. Thử hỏi từ khi bùng phát đại dịch Covid 19 cho đến nay, các đối tượng này đã làm được gì, đóng góp công sức nào vào cuộc chiến này chưa hay chỉ biết bồi bút xuyên tạc theo sự chỉ đạo của các TLTĐ nhằm lợi dụng dich bệnh để chống phá chế độ, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Vì ngay trong bài viết này của Phạm Minh Vũ cũng cho thấy rõ điều đó. Họ “nâng bi”, nịnh bợ, ca ngợi chính sách chống dịch của Mỹ và phương Tây, rồi quay sang “cắn trộm” Việt Nam. cho rằng “Chính phủ VN đốn mạt bằng cách giấu dịch, rồi bắt dân đi bầu cử cho thoả mãn cái vở diễn dân chủ, sau đó dịch bung và toang nhưng dân lãnh đủ”.

Não trạng “trồng cây chuối” của đám kền kền bợ đít ngoại bang. Sao trong câu chuyện này, không thấy Phạm Minh Vũ và đám rận chủ nhắc đến hàng trăm nghìn người Mỹ và phương Tây chết thảm chỉ vì sự chậm chễ và cách phòng, chống dịch sai; sao không thấy lấy ví dụ từ hình ảnh những người Châu Âu khốn khổ như nào trong cơn đại dịch, những người vô gia cư sống lay lắt khi thực hiện giãn cách xã hội.

Còn ở Việt Nam, đại dịch lần thứ nhất cho đến lần này, không có một người dân nghèo khổ nào bị bỏ lại phía sau, bằng cách này, cách khác, chính quyền cùng người dân luôn sát cánh và có nhiều biện pháp để giúp họ vượt qua được cơn mĩ cực mà đại dịch đem tới và đặc biệt, là không có một người vô gia cư, người nghèo nào ở Việt Nam tử vong vì dịch Covid 19. Còn ở Mỹ và các nước phương Tây thì sao? Câu trả lời này nên để cho đám rận chủ như Phạm Minh Vũ suy nghĩ ?

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/770857/ke-than-kinh-chinh-tri-pham-minh-vu-lai-loi-dung-dich-benh-covid-19-de-boi-nho-che-do/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét