Chuyện du học sinh xé cờ vàng và phản ứng của nghệ sĩ hài Vượng râu

Mấy ngày hôm nay, cộng đồng mạng nóng lên với clip em du học sinh tại Úc Dương Đức Thịnh đã tiến hành giật một lá “cờ vàng ba sọc đỏ” treo trên đường phố Úc xuống đường.

Nhiều tài khoản mạng hả hê và bày tỏ sự đồng tình,ủng hộ với hành động của em Thịnh.

Một số khác, thuộc giới phản động lưu vong 3 que ngụy, nhất là tại Úc thì bù lu bù loa, dọa kiện em Thịnh ra cảnh sát vì đã xúc phạm cờ của họ. Một số thành phần quá khích còn dọa sẽ dùng bạo lực với em Thịnh

Viễn tôi cũng như nhiều anh em cõi mạng khác hả hê cười cho rằng, việc làm của em Thịnh chẳng có gì sai và chũng chẳng có gì mà cánh anh em 3 dòng kẻ bên Úc phải làm lớn chuyện cả.

Đơn giản, cái thứ mà em Thịnh giật xuống đó, không đước gọi là cờ, nên chẳng có gì là xúc phạm ai cả.

Cờ, là nó phải đại diện cho một quốc gia nào đang tồn tại hiện hữu, còn cái “cờ vàng” ấy, thực ra nó chỉ là biểu tượng của chế độ ngụy quyền Sài Gòn, một chế độ không chính danh, tay sai bán nước đã bị người Việt tiêu diệt, lật đổ từ 46 năm trước.

Việc em Thịnh giật xuống, chẳng qua cũng bởi vì xuất phát từ lòng căm ghét của em với chế độ bất nhân, bán nước này mà thôi. Có thể qua môn lịch sử, em đã học được những tội ác của chế độ Việt Nam Cộng hòa nên em căm ghét nó, căm ghét cái cờ vàng ba sọc kia mà thôi.

Và như đã nói, nó chỉ xứng đáng là cái giẻ vàng thì đúng hơn chứ không phải là cờ. Ngay cả chính quyền Úc cũng không công nhận chính thức cờ này bởi trong quan hệ quốc tế, họ có quan hệ chính thức với Việt Nam và chỉ công nhận lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam mà thôi.

Họ có thể cho treo nhưng không đồng nghĩ là họ công nhận.

Thế nên một số anh ba sọc vằn vện ầm ĩ làm to chuyện hay báo cảnh sát này nọ, thực ra rất nực cười và phi lý.

Hành động của em Thịnh như thế nhưng trong một diễn biến liên quan khác, thay vì cũng như tôi và nhiều người khác, ủng hộ, bảo vệ em Thịnh thì anh nghệ sĩ hài Vượng râu lại lên án em Thịnh bằng những từ ngữ rất đê hèn.

Anh ta viết: “tuổi học sinh nhưng lời nói và hành động rất mất dạy. Sang tận Úc châu học mà não vẫn ngu đần và chắc chắn sẽ bị đuổi học”.

Đọc những dòng này của Vượng râu, không khó để nhận ra anh Vượng là người Việt Nam nhưng lại đứng ở phía nhóm 3 dòng kẻ để công kích em Thịnh.

Hành động của em Thịnh như vậy mà Vượng cho rằng là mất dạy và khốn nạn thì chứng tỏ Vượng mới là kẻ mất dạy và khốn nạn.

Buồn cho Vượng râu, mãi không lớn nổi thành người.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/762120/chuyen-du-hoc-sinh-xe-co-vang-va-phan-ung-cua-nghe-si-hai-vuong-rau/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét