Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, cái giá phải trả cho sự ngông cuồng, thách thức pháp luật

Đúng như dự báo, sau phiên tòa ngày 5/5/2021, hai mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã phải lĩnh mức án 8 năm tù giam và 3 năm quản chế cho hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước” của mình.

Đây là mức án hợp lý, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi mà hai mẹ con Cấn Thị Thêu đã gây ra.

Cũng như bao phiên tòa xét xử các đối tượng chống đối chính trị khác, một số nhà đài hải ngoại và trang mạng thù địch lại tuyên truyền VIệt Nam đàn áp tự do ngôn luận, rằng mẹ con Cấn Thị Thêu bị oan??? Vậy thực sự có oan hay không?

Câu trả lời là không. Tài liệu của cơ quan điều tra và cáo trạng thể hiện rất rõ:

Do có tư tưởng tiêu cực, bất mãn, trong khoảng thời gian từ ngày 9 – 14/1/2020, Trịnh Bá Tư và Cấn Thị Thêu đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân phát trực tiếp 8 video có nội dung nhằm chống Nhà nước. Theo đó, Trịnh Bá Tư là người sử dụng điện thoại di động, tài khoản Facebook của mình trực tiếp nói, phát trực tiếp 1 video; sử dụng tài khoản Facebook của mẹ là Cấn Thị Thêu trực tiếp nói và phát trực tiếp 5 video. Ngoài ra, còn có 2 video Trịnh Bá Tư sử dụng điện thoại để quy, mớm lời cho Cấn Thị Thêu nói. Các video trên đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền; bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Các video vi phạm của Trịnh Bá tư và Cấn Thị Thêu phát, đăng tải đã được nhiều đối tượng có tư tưởng chống chế độ, chống Nhà nước theo dõi, bình luận bôi nhọ, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, bịa đặt gây tư tưởng hoang mang trong Nhân dân. Đáng nói, các đối tượng này còn đăng, phát cả những video chứa nội dung kêu gọi, kích động Nhân dân chống chính quyền; đưa thông tin xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức – Hà Nội) vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước…

Quá trình khám xét nơi ở của các bị cáo, cơ quan điều tra đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu. Các tài liệu này được cơ quan chức năng xác định đều có nội dung xuyên tạc, phỉ báng, bịa đặt nhằm chống Nhà nước.

Cũng cần nhắc thêm rằng, Cấn Thị Thêu là người có 2 tiền án khác. Ngày 25/11/2014 bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Ngày 30/11/2016 bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 1 năm 8 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” đến nay chưa được xóa án tích. Về tiền sự, bị cáo này có 1 tiền sự khi vào ngày 6/4/2016 bị Công an phường Quang Trung, Quận Hà Đông (Hà Nội) xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1 triệu đồng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, hiện, Cấn Thị Thêu vẫn chưa nộp phạt số tiền này.

Điều này cho thấy việc chống đối, thách thức pháp luật của Cấn Thị Thêu là có hệ thống. Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư cố tình thách thức pháp luật, cố tình vi phạm.

Ngoài ra nhắc đến gia đình Cấn Thị Thêu, còn phải nhắc đến một nhân vật khác mà rồi đây cũng sớm hầu tòa đó là Trịnh Bá Phương, cũng là con trai của Cấn Thị Thêu.

Không biết Cấn Thị Thêu nghĩ gì khi đẩy hai con của mình vào con đường vi phạm pháp luật. Người ta thường bảo con hư tại mẹ quả không sai.

Chắc chắn Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư không oan và thật đáng trách đối với người mẹ này.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/762505/can-thi-theu-trinh-ba-tu-cai-gia-phai-tra-cho-su-ngong-cuong-thach-thuc-phap-luat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét