Đám rận chủ mang tư tưởng thù địch cả với hãng xe Vinfast

Lạm bàn về vấn đề “tự nhục” của đám rận chủ quốc nội và ở hải ngoại xung quanh chủ đề về xe ô tô Vinfast – hãng xe ô tô đầu tiên mang thương hiệu của Việt Nam. Nếu theo dõi các luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ, không ai còn lạ lẫm gì với những chiêu trò mang tính kích động, bôi nhọ nền công nghiệp của Việt Nam.

Họ luôn miệng chê bìu cho rằng Việt Nam tụt hậu so với thế giới, phụ thuộc vào các thiết bị nhập khẩu, đến cả “con ốc vít” cũng không sản xuất được… Từ những luận điệu xuyên tạc như vậy các đối tượng quay sang nói xấu chế độ và không quên “nâng bị”, ninh đầm Phương Tây…

Rồi gần đây, với sự ra đời của hãng xe Vinfast mang thương hiệu của Việt Nam, bản tính “tự nhục” của đám rận chủ quốc nội và hải ngoại lại trỗi dậy khi giở trò “ghen ăn tức ở”, tìm mọi kẽ hở liên quan xe ô tô Vinfast để đặt điều xuyên tạc, hạ thấp uy tín hãng xe này. Điều đó cho thấy rõ dã tâm đen tối của các đối tượng khi không muốn Việt Nam phát triển, để chúng có cớ nhằm bôi nhọ chế độ.

Chẳng hạn, cách đây không lâu đã ghi nhận được 5 vụ việc liên quan đến các mẫu xe VinFast bị gãy càng chữ A, rơi bánh xe tại TP Hồ Chí Minh (2 vụ), tại Uông Bí, Đà Nẵng và Hà Tĩnh. Nó khiến không ít người hoài nghi về độ an toàn của các mẫu xe 4 bánh hiện nay.

Việt Tân nhiều lần xuyên tạc, chính trị hóa chủ đề xe Vinfast

Đáng chú ý, sau sự việc tại TP Hồ Chí Minh – một chiếc xe VinFast LUX A2.0 màu bạc đang lưu thông trên đường Bạch Đằng, hướng từ chợ Bà Chiểu về ngã tư Hàng Xanh, khi xe đi qua trước số nhà 22 Bạch Đằng bất ngờ tài xế mất kiểm soát và tông xe vào dải phân cách giữa 2 làn đường ngược chiều khiến cho bánh xe phải rụng rời.

Ngay lập tức, nhiều đối tượng cơ hội giở chiêu trò châm chọc để hạ thấp uy tín của một hãng xe đang dần dần chiếm lĩnh thị trường kinh doanh tại Việt Nam. Điều này thì cũng thật dễ hiểu vì đây là chiến lược kinh doanh của từng hãng xe, họ cố bới lông tìm vết để soi xét các vấn đề dù là nhỏ nhất để tung ra các thông tin gây sự chú ý trong dư luận, một mặt để làm giảm sút uy tín của doanh nghiệp cạnh tranh, mặt khác cũng qua đó để đánh bóng sự ưu việt trong hãng xe của mình…

                           Luận điệu xuyên tạc của những thành phần “tự nhục”

Thế nhưng, câu chuyện của Vinfast không còn dừng lại ở vấn đề chiến lược cạnh tranh trên thương trường mà nó còn bị “chính trị hóa” khi đám rận chủ quốc nội và hải ngoại lợi dụng để công kích, nói xấu chế độ. Điển hình như luận điệu xuyên tạc của con “ngựa non háu đá” – Phạm Minh Vũ khi cho rằng: “Đằng sau Vượng là một hệ thống chính trị hậu thuẫn bởi quan chức thuộc hàng tứ trụ. Cách làm giàu của Vượng đơn giản là được quan chức ưu đãi về chính sách lấy đất giá rẻ và bán với giá cắt cổ, từ đó mà giàu lên. Khi được Anh 7 quảng cáo xe Vin tốt là lúc chúng ta thấy lời kêu gọi dùng hàng Việt là yêu nước, ý nói dùng hàng Vin mới là yêu nước”.

Tổ chức Việt Tân thậm chí công kích thẳng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với bài viết “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “tắt tiếng” sau khi xe Vinfast bị gãy trục khi đang lưu thông trên đường phố, với lời lẽ quy chụp cho rằng Thủ tướng không lên tiếng về sự việc là vì “sợ ảnh hưởng uy tín”, bất chấp thực tế đây là một vấn đề của riêng hãng xe Vinfast, và của tập đoàn Vingroup…

Vụ việc xe Vinfast vừa qua bị tố lỗi kỹ thuật gãy bánh đang được mang ra bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội. Dù thực hư vẫn chưa được xác thực, nhưng những tổ chức, cá nhân chống phá như Việt Tân, Mạc Văn Trang, Phạm Minh Vũ… lại biến tướng, chính trị hóa vụ việc và công kích Thủ tướng.

Mới đây, đám tụ nhục trong tổ chức khủng bố Việt Tân còn xuyên tạc ám qua hình ảnh biếm họa nhằm lu loa cho rằng tập đoàn Vingroup mua chuộc công an để xử lý những khách hàng lên án lỗi của xe Vinfast. Đúng là miệng lưỡi không xương của đám diều hâu nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Luận điệu xuyên tạc của những thành phần “tự nhục”

Việc các hãng xe có lỗi kỹ thuật là đâu phải hiếm gặp, kể cả các dòng xe sang như Mercedes, BMW hay kể cả các hãng xe phổ thông như Toyota, KIA… cũng không thiếu. Nhưng có một điểm chung đó là họ luôn coi khách hàng là thượng đế nên việc phải phục vụ để khách hàng được hài lòng là chuyện đương nhiên phải làm, tất yếu, ông chủ của Vinfast cũng viết được mấy cuốn “giáo trình” về chủ đề này. Cho nên, không hề có những câu chuyện như đám kền kền xuyên tạc như trên.

Chiêu trò “mượn gió bẻ măng”, chính trị hóa một vấn đề xã hội này đã xưa cũ. Tuy nhiên những kẻ chống đối vẫn triệt để lợi dụng trong xa lộ thông tin mạng lan rộng mọi ngõ ngách đời sống. Có điều, mang dòng máu Việt hoặc gốc Việt nhưng chỉ chực phỉ báng quê hương đất mẹ, tìm cớ quấy rối, chọc phá, mưu đồ làm khánh kiệt, suy tàn đất nước…thì thật bỉ ổi không gì bằng.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/763659/dam-ran-chu-mang-tu-tuong-thu-dich-ca-voi-hang-xe-vinfast/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét