Thói dối trá của làng chống Cộng qua vụ Ngô Hào tị nạn

Thói dối trá của làng chống Cộng qua vụ Ngô Hào tị nạn

Dù giới chống Cộng hay cáo buộc Nhà nước tuyên truyền sai sự thật, chính họ cũng thường đưa tin một cách tô hồng, thiên lệch về những trường hợp bị bắt, để tìm kiếm thiện cảm nơi các nhà tài trợ nước ngoài và người dân. Cách website Project88 mô tả Ngô Hào – người vừa được ra tù trước thời hạn 8 năm để sang Phần Lan tị nạn và chữa bệnh, trong lúc đang thụ án 15 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” – chính là một ví dụ tiêu biểu.

Project88 mô tả sự nghiệp của ông Hào một cách rất sơ sài. Nó chỉ cho biết ông là “một nhà hoạt động ủng hộ dân chủ”, từng tham gia “nhóm ủng hộ dân chủ” mang tên “Khối 8406”. Nhìn vào lý lịch này, các sứ quán dễ lầm tưởng rằng Ngô Hào chỉ là một nhân vật “đấu tranh cho dân chủ bằng phương pháp bất bạo động”, như cái sáo ngữ mà giới chống Cộng quen gán cho bất cứ ai trong hàng ngũ của họ. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy: Ngô Hào từng liên quan đến các âm mưu bạo động và chia cắt đất nước. Về phương diện bạo động, ông Hào (vốn từng có hàm Thiếu úy trong quân đội chế độ VNCH cũ) đã lôi kéo Thích Thiện Minh, Trần Hữu Nghĩa, Đặng Văn Nghĩa đi tìm kho vũ khí của đại tá Nguyễn Tất Thinh (Tỉnh trưởng Gò Công) cất giấu trước năm 1975. Về phương diện ly khai, ông Hào đã được “Thống tướng” Nguyễn Văn Chức kết nạp vào tổ chức “Chính phủ Việt Nam Cộng hòa Lưu vong”, có âm mưu lật đổ chính thể hiện tại để thành lập “Nhà nước Liên bang Đại Việt” nằm dưới vĩ tuyến 17. Những thông tin này không được Project88, cũng như mọi tổ chức chống Cộng khác, đề cập đến trong bất cứ bài viết nào về Ngô Hào. Họ đã che giấu tất cả những thông tin gây bất lợi cho mình, qua đó bóp méo hoàn toàn bản chất của vụ việc, và khiến các sứ quán cùng tổ chức nước ngoài có ấn tượng sai lệch.

ngo-hao-project-88

Project88 cũng bóp méo sự thật khi viết rằng Ngô Hào từng viết bài ủng hộ “nhóm bảo vệ môi trường Bia Sơn”. Trong thực tế, “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” là một giáo phái điều hành Khu du lịch sinh thái Đá Bia, dùng địa điểm này làm cơ sở để lật đổ chế độ. Nhóm này không hề có hoạt động nào liên quan đến vấn đề môi trường, mà chỉ lợi dụng sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng để kêu gọi lật đổ chế độ: thậm chí họ còn tuyên truyền rằng sau khi chế độ đã bị lật đổ, người dân được hưởng chính sách “tam ban” – là Tài nguyên ban, Đại địa ban và Kinh điển ban. Cách Project88 tô vẽ nhóm Bia Sơn, biến họ từ một nhóm kinh doanh du lịch sinh thái thành một nhóm bảo vệ môi trường, cho thấy làng chống Cộng đang dối trá một cách quá lộ liễu.

ngo-hao

Thêm nữa, nếu google tên Ngô Hào, sẽ thấy các bài viết trên các trang viettan và một vài tổ chức chống cộng khác, thậm chí cả mấy tổ chức nhân quyền quốc tế như AI đều dán nhãn cho ông ta là “tù nhân lương tâm”. Nếu đối chiếu “nội hàm” của cụm từ “tù nhân lương tâm”, (theo định nghĩa của Tổ chức Ân xá Quốc tế – AI là cá nhân bỏ tù vì lý do chủng tộc, chính trị, tôn giáo, màu da, ngôn ngữ, xu hướng tình dục, niềm tin hay lối sống của họ, miễn là họ đã không sử dụng hoặc ủng hộ bạo lực. Thuật ngữ này cũng chỉ những người đã bị cầm tù và/hoặc bị bách hại vì biểu lộ niềm tin theo lương tâm của họ cách không bạo động) cho ta thấy ngay kẻ có tư tưởng ủng hộ và tiến hành lật đổ bằng phương thức “bạo động” khó có thể dán nhãn “tù nhân lương tâm” theo như “chuẩn” của “dân chủ phương Tây” kia được.

Ngô Hào đã được cho tạm hoãn thi hành án để chữa bệnh từ tháng 01/2020, do bị bệnh huyết áp vô căn và đục thủy tinh thể khiến mù một mắt, mất 40% thị lực của mắt còn lại. Như vậy, phương án cho ông Hào ra tù sớm, sang Phần Lan tị nạn để chữa bệnh là phù hợp với các giá trị nhân đạo mà cả 2 quốc gia theo đuổi. Dù thế, chúng ta không thể không đặt câu hỏi: liệu Chính phủ Phần Lan có chạnh lòng khi biết họ đã nhận những thông tin sai sự thật về trường hợp Ngô Hào không?

VKL

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/753370/thoi-doi-tra-cua-lang-chong-cong-qua-vu-ngo-hao-ti-nan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét