Cuộc đời Ngô Hào và bài học cho những nhà chống Cộng cả tin

Ngày 03/04/2021, Ngô Hào (73 tuổi) – người đang thụ án 15 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” – đã được ra tù trước thời hạn 8 năm để sang Phần Lan tị nạn và chữa bệnh. Chặng đường đã qua của Ngô Hào để lại một bài học buồn cho những người đang nuôi mộng phá hoại chính thể hiện nay để dựng lại chế độ Việt Nam Cộng hòa cũ.

Qua tìm hiểu, được biết Ngô Hào sinh ngày 01/08/1948 ở Phú Yên, năm 1975 có hàm thiếu úy trong quân đội VNCH. Vì thành lập tổ chức “Đảng Liên minh Việt Nam” vào năm 1976, ông Hào bị bắt giam vào năm 1977, sau được tha bổng vào năm 1997 để về nhà chữa bệnh. Sau khi ra tù, ông lấy vợ và có 2 con, kiếm sống bằng nhiều nghề như thợ mộc, khuân vác, bán quán nước, sửa chữa xe đạp và đồ tiêu dùng…

Từ năm 2008 đến năm 2012, sau khi được Nguyễn Chính Kết đưa vào quỹ đạo của tổ chức “Khối 8406 hải ngoại”, Ngô Hào đã soạn cho tổ chức này nhiều bài viết kêu gọi làm “cách mạng hoa nhài” để lật đổ chế độ. Thêm vào đó, ông Hào còn được “Thống tướng” Nguyễn Văn Chức kết nạp vào tổ chức “Chính phủ Việt Nam Cộng hòa Lưu vong”, có âm mưu lật đổ chính thể hiện tại để thành lập “Nhà nước Liên bang Đại Việt” nằm dưới vĩ tuyến 17. Ngô Hào cũng lôi kéo Thích Thiện Minh, Trần Hữu Nghĩa, Đặng Văn Nghĩa đi tìm kho vũ khí của đại tá Nguyễn Tất Thinh (Tỉnh trưởng Gò Công) cất giấu trước năm 1975. Như vậy, ông Hào đã lấn sân sang các hoạt động bạo động và các mưu đồ chia cắt sự thống nhất của đất nước, thay vì dừng ở mức “đấu tranh bất bạo động” như nhiều gương mặt chống Cộng trẻ hơn. Mức án 15 năm tù mà ông vào nhận, khá lớn so với các bản án khác vào thời điểm năm 2013, có thể xuất phát chính từ lý do đó.

Tháng 01/2020, Ngô Hào được hoãn thi hành án 1 năm để về nhà chữa bệnh, do bị bệnh huyết áp vô căn và đục thủy tinh thể khiến mù một mắt. Ngày 03/04/2021, ông Hào được ra tù trước thời hạn để sang Phần Lan tị nạn và chữa bệnh – có lẽ dưới sự bảo lãnh của người con thứ là Ngô Minh Trí, vốn đã sang Phần Lan tị nạn từ trước. Điều đáng nói là từ khi ông Hào bị bắt, những tổ chức từng khiến ông rơi vào con đường tù tội đã không nhắc một lời đến vụ việc của ông. 

Ngô Hào là một trường hợp đáng thương: bị một “chính phủ lưu vong” giả lôi kéo vào một cuộc cách mạng giả, rồi bị vắt chanh bỏ vỏ sau khi bị bắt. Cuộc đời của Ngô Hào là một tấm gương mà những nhà chống Cộng cả tin nên tham khảo để tự rút ra bài học.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/753621/cuoc-doi-ngo-hao-va-bai-hoc-cho-nhung-nha-chong-cong-ca-tin/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét