Báo “lá cải” RFA giở trò hèn khi xuyên tạc thông báo của Ban Tôn giáo Chính phủ

Liên quan đến thông báo của Ban Tôn giáo Chính phủ gửi tới lãnh đạo các tôn giáo ở Việt Nam về việc nâng cao cảnh giác, “không nghe thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử” chuẩn bị diễn ra. Ngay lập tức, như một phản xạ vô điều kiện, các “thế lực phản động” đã phản pháo, xuyên tạc về thông báo của Ban Tôn giáo Chí phủ.

Chẳng hạn, trên trang tin của báo “lá cải” RFA đã giật tít rằng: “Bộ Nội vụ vận động tín đồ “không nghe thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử”. Bài viết này sau đó được số đối tượng cực đoan, chống đối trong tôn giáo chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trong đó phải kể tới hành động “té nước theo mưa” của linh mục Đinh Hữu Thoại.

Bài viết xuyên tạc được linh mục Thoại chia sẻ

Chia sẻ bài viết trên, “quạ đen” Đinh Hữu Thoại khẳng định rằng: “Thời cơ rất tốt để giáo hội lên tiếng về việc bầu cử giả hiệu ở Việt Nam nhiều năm qua… im lặng là đồng lõa với dối trá!”. Đúng là một trò hề đê hèn nhằm chống phá Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp của số kền kền.

Đọc toàn bộ bài viết, rõ ràng RFA đã thể hiện sự thiếu thiện chí với cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân ở Việt Nam. Bằng việc xuyên tạc, bóp méo thông báo của Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ Việt Nam. Bởi lẽ, đây một thông báo đơn thuần mang tính tuyên truyền để nâng cao sự cảnh giác cho chưc sắc, tìn đồ các tôn giáo ở Việt Nam trước sự chống phá trên mặt trận chính trị tư tưởng, hay hiểu theo cách thông thường, thì thông báo này giống như liều thuốc vacxine để giúp cho mọi người nâng cao sức đề kháng trước những con virut độc hại đang được nhưng kẻ xấu cố tình phát tán nhằm xâm nhập vào nhận thức, tư tưởng của mỗi người.

Vậy nhưng, qua lăng kính của admin trang báo điện tử RFA, chủ đề này có lẽ đã bị thổi phồng, xuyên tạc thành một câu chuyện mang một nghĩa tiêu cực, ám thị cuộc bầu cử tại Việt Nam là không minh bạch, hoặc làm cho lãnh đạo các giáo hội và tín đồ mất cảnh giác hoặc kêu gọi không thực hiện theo thông báo của Ban tôn giáo.

Còn về bản chất của luận điệu xuyên tạc, đám admin báo RFA lâu nay vẫn giở trò “thầy bói xem voi”, bởi lẽ các thành viên của báo RFA đều ở nước ngoài, họ đâu có ở Việt Nam để mắt thấy, tai nghe mọi hoạt động diễn ra trên đất nước Việt Nam như nào đâu mà luôn miệng nói xấu, bôi nhọ Việt Nam như hát hay. Do đó, các bài viết mà báo mạng RFA chia sẻ chủ yếu dựa vào thông tin từ số đối tượng cực đoan, chống đối trong nước gửi, qua đó thêu dệt thành các bài viết với luận điệu xuyên tạc nhằm chống phá Việt Nam. Chính vì thế, thông tin từ bài báo này không đáng tin cậy.

Tất yếu, các bài viết như vậy sẽ là nguồn cảm hứng để đám rận chủ quốc nội, đám kền kền cực đoan trong tôn giáo lợi dụng “té nước theo mưa”, “góp gió thành bão” để phá hoại cuộc bầu cử sắp diễn ra như tuyên bố của linh mục Thoại: đây là cơ hội để việc bầu cử giả hiệu ở Việt Nam.

Nếu thực sự có khả năng điều tra, mong ông Đinh Hữu Thoại hãy nói đi đôi với làm, bằng cách đưa ra những bằng chứng xác thực, có độ tin cậy cao để minh chứng cho quan điểm của mình. Còn nếu chỉ dừng lại ở việc “té nước theo mưa” theo các bài viết của báo mạng phản động ở ngoài nước Việt Nam để phán xét như vậy thì chính ông đang vi phạm quy định của giáo hội, vi phạm Điều Răn Thứ Tám của Thiên Chúa đó là “Chớ làm chứng dối”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/757846/bao-la-cai-rfa-gio-tro-hen-khi-xuyen-tac-thong-bao-cua-ban-ton-giao-chinh-phu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét