Vụ Nguyễn Duy Hướng bị bắt: Ứng viên Đại biểu Quốc hội Lê trọng Hùng đã ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm

Hôm qua 22/3/2021, cơ quan ANĐT công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Hướng (ảnh bên) để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật hình sự. Sáng nay 23/3, ứng viên ĐBQH Lê Trọng Hùng, tức Fb Hùng Gàn Lê đã có status bênh vực Nguyễn Duy Hướng và không quên kết tội chính quyền Nghệ An, rằng “Hành vi này của cầm quyền Nghệ An là vi phạm điều 8, 28 của hiến pháp!” bằng cách dẫn status của FB Thiện Nguyễn kèm thêm “Đơn góp ý” của Nguyễn Duy Huớng gửi TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng và Văn phòng Trung ương Đảng.

Nguyên văn Fb Thiện Nguyễn viết: 

“BS Nguyễn Duy Hướng (34t) BS chỉ vì muốn góp ý với chính quyền nên đã gửi thư Góp Ý với ông chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Văn Phòng Trung Ương Đảng trong vụ án Đồng Tâm.

Anh bị bắt lý do mà nhà cầm quyền đưa ra là lợi dụng những sự kiện nhạy cảm để viết bài, đăng tải, chia sẻ hình ảnh, bài viết có nội dung nói xấu chính quyền, bôi nhọ, xúc phạm hoạt động của cơ quan công quyền, xúc phạm người thực thi nhiệm vụ.

Những người tố tham nhũng bị bắt, những người dân oan bị bắt, những phản đối Trung Quốc ngang ngược trên Biển Đông bị bắt, những người bảo vệ môi trường sống phản đối Formosa bị bắt, những người góp ý xây dựng đất nước bị bắt, người thấy quốc gia tuột hậu ra ứng cử đại biểu quốc hội bị bắt…

Ôi đất nước tôi những tháng năm rực rỡ nhất lịch sử dân tộc thời của ông Nguyễn Phú Trọng”.

Thật ra, nói với thằng điên thì vô nghĩa, nhưng vì nhiều người đọc lại tưởng Hùng Gàn và Thiện Nguyễn nói đúng nên cần nói rõ vài điều.

Trước tiên, việc công dân góp ý cho chính quyền là rất đáng trân trọng, cần khuyến khích và từ xưa đến nay, chính quyền luôn mở rộng cửa, chào đón các công dân góp ý cho mình, với mục đích để quản trị xã hội tốt hơn. Ở Việt Nam, từ xây dựng Cương lĩnh chính trị, xây dựng pháp luật, hay bất kỳ một chính sách nào cũng đều được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi trong quần chúng nhân dân và ý kiến từ các cơ quan, ban ngành… Về khía cạnh này, các bạn đọc có thể kiểm chứng bằng cách gõ cụm từ “Lấy ý kiến về xây dựng luật…” hay các từ khác tương tự vào ô tìm kiếm của Google sẽ cho ra hàng triệu kết quả (xem ảnh bên). Điều đó chứng minh cái gì nếu không phải là nhà nước rất coi trọng đóng góp ý kiến của người dân và là biểu hiện cao nhất của dân chủ, tức là người dân làm chủ và tham gia quản lý xã hội?

Tuy nhiên, bên cạnh những góp ý chân tình, thực tâm của đại đa số người dân thì vẫn có những kẻ lợi dụng việc góp ý đó để chống phá đất nước mà Nguyễn Duy Hướng là một ví dụ.

Tất nhiên, các bạn cần rõ Nguyễn Duy Hướng bị bắt không phải chỉ vì cái đơn góp ý như đề cập ở trên mà vì những vi phạm pháp luật có hệ thống trong suốt một thời gian dài.

Nói về lá “Đơn góp ý” đó, nếu thực tâm thì anh ta sẽ không post lên mạng Facebook có nick “Bảo Kiếm” mà gửi thẳng đến địa chỉ cần góp ý. Việc post lên mạng khi chưa rõ đúng sai hoặc do anh ta nhận thức sai nên đưa ra những nhận định sai, làm tổn thương tới danh dự, uy tín của các cá nhân, tổ chức… thì đó chính là một hình thức tuyên truyền trái pháp luật. 

Xin khẳng định lại một lần nữa, Nguyễn Duy Hướng bị bắt không phải chỉ vì cái đơn góp ý như đề cập ở trên mà vì những vi phạm pháp luật có hệ thống trong suốt một thời gian dài. Dù không muốn nhưng cũng xin dẫn chứng bằng vài ảnh chụp màn hình trên chính Facebook của Nguyễn Duy Hướng với những nội dung chống phá chế độ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của TBT Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo đảng, nhà nước, đồng thời thể hiện quyết tâm “tiêu diệt chế độ cộng sản ở Việt Nam”:

Không cần nhiều lời, đọc các nội dung trên, bất kể ai chỉ cần đọc thông viết thạo đã biết ý đồ chống phá nhà nước, lật đổ chế độ chính trị hiện tại. Hành vi của Nguyễn Duy Hướng đã xâm hại đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ XHCN, phá hoại sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong xã hội, vì vậy cần phải điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Nói thêm, anh Lê Trọng Hùng dẫn điều 8 và điều 28 của Hiến pháp để cho rằng Nguyễn Duy Hướng đã tuân thủ pháp luật nhưng lại quên dẫn khoản 2 điều 14, khoản 4 điều 15 của Hiến Pháp. Theo đó, quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

Khuyên anh Lê Trọng Hùng, hãy biết thì nói, không biết thì hãy ngậm miệng lại mà nghe, đừng để thiên hạ mắng: “Thằng câm hay nói, thằng mù hay đi”. Ứng viên đại biểu Quốc hội mà hâm hâm dở dở, thì khác gì vật tế thần, nhỉ?

Khoai@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/748993/vu-nguyen-duy-huong-bi-bat-ung-vien-dai-bieu-quoc-hoi-le-trong-hung-da-ngu-thi-dung-to-ra-nguy-hiem/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét