Vì sao Dũng Vova, Lê Trọng Hùng hay Nguyễn Duy Hướng bị pháp luật sờ gáy

Thật mừng khi mấy ngày qua, cơ quan chức năng đã cấp phép “tạm giam” dài tập cho mấy đối tượng chống đối, đem lại sự bình yên cho xã hội. Những động thái này cho thấy rõ thái độ rất cương quyết của lực lượng công an trong nhiệm vụ trấn át các đối tượng phạm tội nguy hiểm gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trong xã hội.

Xin được liệt kê một số đối tượng rất manh động tác yêu, tác quái trên không gian mạng thời gian qua đó là Lê Văn Dũng (Dũng Vova) cùng đồng đảng là Lê Trọng Hùng và một “bác sĩ’ mắc căn bệnh ảo tưởng chính trị Nguyễn Duy Hướng (Nghệ An). Đây là những đối tượng manh động, tích cực nhận đơn đặt hàng của các thế lực phản động để chống Đảng, Nhà nước suốt thời gian qua. Đặc biệt, một trong đặc điểm chung là các đối tượng này rất thích “chơi trội” khi vừa qua, họ lợi dụng “quyền tự do dân chủ” một cách quá trớn, thích diễu cợt, coi việc tự ứng cử Đại biểu quốc hội như một trò diễu cợt.

Dũng Vova và Lê Trọng Hùng

Đơn cử như đối tượng Dũng Vova và Lê Trọng Hùng. Họ lợi dụng kênh truyền thông CHTN – kênh tự sướng trên mạng xã hội do các đối tượng và số kỹ thuật viên tay sai lập ra. Trước là để vụ lợi bản thân, sau là biến kênh CHTN thành công cụ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Lướt qua trang thông tin của các đối tượng này có thể thấy họ như một người “diên viên nghiệp dư” diễn đủ trò trên không gian mạng. Nhưng vai diễn mà họ thích thú nhất đó là tập làm một nhà chính trị gia. Nhưng quả thực, theo dõi mới thấy họ thật lố bịch khi cố tình tỏ ra nguy hiểm theo kiểu “nửa mùa”.

Hay như đối tương Nguyễn Duy Hướng cũng tương tự như vậy. Anh ta được đám rận chủ quốc nội, số linh mục cực đoan như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam ca tụng lên tận mây xanh. Nhưng đúng là cái tài đi với cái tai một vần, chỉ vì sự buông bỏ bản thân theo cái xấu nên Hướng đã mất hết ‘PHƯƠNG HƯỚNG” ngay từ ban đầu nên mới đâm đầu theo lũ đàn anh, đàn chị phản quốc đu tuổi đời còn quá trẻ.

Trang facebook trá hình của Hướng chuyên dùng để bôi lem lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chế độ

Cũng chính vì thế mà mới đây, ngày 22/3/2021, y đã bị cơ quan ANĐT công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật hình sự.

Đã ngửi thấy mùi “khét” của cái gọi là chống phá quá đà, nên đồng đảng của Hướng là Lê Trọng Hùng cũng lập tức có ý kiến phản hồi rằng: “Hành vi này của cầm quyền Nghệ An là vi phạm điều 8, 28 của hiến pháp!”  Và chỉ sau đó ít ngày, chính kẻ “khóc thuê” cho Hưỡng cũng nghe rằng đã bị pháp luật sờ gáy. Nhưng thực sự, đọc các bài viết trên trang facebook “bảo kiếm” của Hướng chia sẻ, việc y bây giờ mới bị bắt quả thực là hơi muộn.

Và lẽ tất yếu, đám kền kền đã ngửi thấy mùi của sự chống phá nên ngay lập tức, sau khi có tin Hướng hay như Dũng Vova và Lê Trọng Hùng bi bắt, các đối tượng đã lập tức đăng tải liên tục, rầm rộ về vấn đề này theo hướng bênh vực một cách mù quáng. Thậm chí, đám báo lá cải và số cơ hội chính trị còn phán xét bừa bãi rằng chính quyền bắt bớ nhằm ngăn cản những “con người ưu tú” đang sáng giá cho vị trí đại biểu quốc hội hay vì một lý do lãng xẹt là do “góp ý” để xây dựng, chỉnh đốn Đảng như trường hợp của Hướng, y lợi dụng vụ việc Đồng Tâm, viết nhăng, viết cuội bức tâm thư gửi đồng chí Nguyên Phú Trọng.

Tất nhiên, đó là kiểu “tát bùn sang ao” của đám kền kền. Chúng ta nhận thức rõ Nguyễn Duy Hướng hay Dũng vova, Lê Trọng Hùng bị bắt không phải chỉ vì họ tự ứng cử Đại biểu quốc hội hay chỉ vì cái đơn ngớ ngẩn để góp ý như đề cập ở trên mà vì những vi phạm pháp luật có hệ thống trong suốt một thời gian dài, nó kéo theo những nhận định, phán xét làm tổn thương tới danh dự, uy tín của các cá nhân, tổ chức… thì đó chính là một hình thức tuyên truyền trái pháp luật, cần bị xử lý thích đáng trước pháp luật.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/750662/vi-sao-dung-vova-le-trong-hung-hay-nguyen-duy-huong-bi-phap-luat-so-gay/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét