Vài lời với linh mục Đinh Hữu Thoại

Liên quan tới thông tin Nhà nước Việt Nam sẽ ra tranh cử thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc niên khóa 2023-2025, mới đây anh linh mục Đinh Hữu Thoại trên trang cá nhân đã xuyên tạc, bỉ bôi thông tin trên bằng cách đưa thông tin Việt Nam ứng cử kèm dòng trạng thái: Thế giới đảo điên: thằng ngọng làm phát ngôn viên.

Tôi cho rằng đây là cách nói rất mất dạy của một người mang thân linh mục như Đinh Hữu Thoại, nhưng đây lại là cách nói rất thiển cận.

Trước hết nói về quý anh Đinh Hữu Thoại, đương nhiên cộng đồng mạng chẳng xa lạ gì anh này. Anh ta là linh mục Dòng Chúa cứu thế, thường xuyên có những phát ngôn và bài viết tuyên truyền chống Nhà nước.

Tất nhiên anh ta vẫn là người Việt Nam. Đáng lẽ với tư cách công dân Việt Nam, khi thấy Việt Nam tranh cử như thế, anh ta phải thấy tự hào, đằng này anh ta lại bỉ bôi, xuyên tạc. Điều này vừa chưa đúng bổn phận một công dân, lại càng hoàn toàn sai với một minh mục, sân si vào chuyện chính trị.

Tất nhiên, quay trở lại với vấn đề chính, anh ta cho rằng Việt Nam không xứng đáng tranh cử vào Hội đồng nhân quyền đây

He he, tôi nói cho a biết. Anh nói sai bét tòe loe rồi.

Nói về lĩnh vực đảm bảo quyền con người, không tự khen nhưng có thể nói Việt Nam là một trong số các quốc gia đảm bảo quyền con người tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Không nói những điều cao xa, chỉ cần nhìn vào mỗi cách Chính phủ Việt Nam, hệ thống chính trị Việt Nam cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất để đẩy lùi từng làn sóng Covid, để đảm bảo an toàn sức khỏe tính mạng cho người dân, tức quyền sống, quyền cơ bản nhất, đã đủ thấy mức độ đảm bảo nhân quyền của Việt Nam như thế nào rồi.

Trong khi đó, nhiều nước là cường quốc hàng đầu thế giới, người dân còn chết như ngả rạ vì Covid 19.

Rồi cách Chính phủ Việt Nam chăm lo cho những người dân bị thiên tai, gặp hoàn cảnh neo đơn theo truyền thống lá lành đùm lá rách, cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Chẳng phải vô cớ mà mới đây, một số nghệ sĩ ở hải ngoại đã phát biểu rằng, cứ 10 nghệ sĩ ở Mỹ thì có đến 9,5 người muốn về Việt Nam sao.

Quý anh Đinh Hữu Thoại mù hay điếc mà không biết điều đó.

À, cũng cần nhắc cho quý anh Đinh Hữu Thoại nhớ rằng đây không phải lần đầu tiên Việt Nam tranh cử Hội đồng nhân quyền nhé, trước đây Việt Nam đã từng được bầu vào hội đồng với số phiếu gần như tuyệt đối đấy.

Xem ra quý anh giả ngây ngô.

Hay quý anh cho rằng những quốc gia như Mỹ mới xứng đáng.

Hãy xem bao nhiêu dân Mỹ chết vì dịch.

Hãy xem bao nhiêu dân Mỹ chết vì trận bão tuyết vừa qua.

Hãy xem người dân da đen Mỹ thế nào. Rõ ràng, quý anh ĐInh Hữu Thoại thân làm linh mục nhưng có khả năng có vấn đề về thần kinh hoặc là giả vờ ngô nghê để nhận gạch đá của thiên hạ.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/742437/vai-loi-voi-linh-muc-dinh-huu-thoai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét