Trịnh Bá Phương bị tâm thần?

Theo tin từ vợ Trịnh Bá Phương là Đỗ Thị Thu được biết, hiện tại Trịnh Bá Phương đã bị đưa đi giám định tâm thần. Thông tin trên Thu có được từ điều tra viên thụ lý vụ án của chồng mình thông báo. Sau khi vợ Trịnh Bá Phương loan báo rộng rãi thông tin trên mạng xã hội, đám dận chủ xì xèo bàn luận, bắt đầu mở chiến dịch đưa tin lên mạng xã hội để bóp méo xiên xẹo, cho rằng chính quyền cố tình làm như vậy để trả thù nhà hoạt động.

Đỗ Thị Thu cũng nói lý do mà cơ quan điều tra phải đưa Phương đi giám định tâm thân là do Viện kiểm sát yêu cầu: “Em cũng có hỏi tại sao chồng em lại bị chuyển đến đấy (Bệnh viện tâm thần), thì họ bảo là Viện kiểm sát căn cứ một vài lý do như chồng em không chịu hợp tác, ví dụ như họ hỏi gì hay nói gì chồng em cũng không trả lời”. Có lẽ rận chủ và thân nhân Trịnh Bá Phương cố tình không hiểu về pháp luật và quá trình điều tra tố tụng, lý do Trịnh Bá Phương được đưa đi giám định tâm thần là Phương có thái độ bất bình thường, không giống hành xử của người bình thường nên phải đưa đi giám định tình trạng tâm thần để đảm bảo tính khách quan toàn diện của vụ án. Mọi người giờ cũng đang lót dép ngồi bồ hóng kết quả giám định tâm thần của Phương.

Có 2 giả thiết có thể xảy ra, giả thiết đầu tiên, đáp ứng được đông đảo nguyện vọng của giới dân chủ là Phương không có dấu hiệu tâm thần, đấy chỉ là thái độ bất hợp tác trong quá trình điều tra mà thôi. Giả thiết này hơi nực cười vì một Trịnh Bá Phương thường ở ngoài xã hội, hoạt động dân chủ thì dám mạnh mẽ, phát ngôn nhiêu điều hoang tưởng “chí nhớn” của giới dân chủ bao nhiêu, nay bị bắt, bị điều tra thì im lìm, cúi mặt không dám lên tiếng để khẳng định hay phủ định những cáo buộc về hành vi phạm tội của mình, để minh chứng cho bản thân bấy nhiêu. Giả thiết thứ hai, Phương bị tâm thần và phải đi chữa bệnh bắt buộc, kết luận này sẽ giúp Phương thoát khỏi việc đưa ra xét xử và tạm thời không bị ngồi tù. Và ở đây kết quả giám định như thế nào phần lớn lại phụ thuộc phần nhiều vào việc Phương có hợp tác hay không hợp với cơ quan giám định, hay nói cách khác là Phương muốn mình bị tâm thần hay không bị tâm thần mà thôi. Trong trường hợp phải chọn lựa giữa ngồi tù và đi vào chữa bệnh bắt buộc tại bệnh viện tâm thần, có khi Phương lại chọn bệnh viện ý chứ.

Ngược lại với trạng thái “chủ động” được đưa đi giám định tình trạng tâm thần của Trịnh Bá Phương, ngóng được tin này đám dận chủ ai nấy đều ngỡ ngàng. Đám này bao lâu mới dựng được Phương thành một cột cờ với nhiều thành tích nổi bật trong giới đấu tranh dân chủ tại Việt Nam, chẳng mấy kẻ có nhiểu hoạt động nổi bật thể khiến các đài báo nước ngoài RFA, RFI, BBC, VOA… đưa tin cập nhật thường xuyên đến vậy, giờ mà bị kết luận là bệnh tâm thần, chẳng lẽ đám này thành ra nuôi báo cô Phương bấy lâu nay à! Ai lại dùng kẻ tâm thần đi đấu tranh đấu mẹ làm gì nữa, ai còn tin kẻ tâm thần nói nữa đâu.

Không biết kết quả giám định như thế nào, nhưng trong thời gian chờ mọi người cùng lót dép bồ hóng xem đám dận chủ diễn trò và thái độ của đám này với chọn lựa của Trịnh Bá Phương./.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/750201/trinh-ba-phuong-bi-tam-than/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét