Thêm 4 người đi tù vì chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời-bài học cảnh tỉnh chưa bao giờ cũ

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử công khai vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính nhân dân” liên quan 4 bị cáo đều là người thân trong một gia đình gồm: Vũ Thị Kim Phượng (51 tuổi) và chồng là Lê Văn Lạc (55 tuổi), thường trú thôn Hưng Lập, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước; Nguyễn Thị Kim Duyên (43 tuổi) cùng chồng là Lê Văn Sang (49 tuổi), thường trú thông Đắk Lim, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước (Lê Văn Lạc là anh ruột Lê Văn Sang).

Đáng chú ý, cả 4 bị cáo này đều liên quan tới tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia VIệt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Tài liệu của cơ quan điều tra và Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cáo buộc: Từ năm 2015 Vũ Thị Kim Phượng sử dụng điện thoại di động vào các trang mạng xã hội trên Internet tìm hiểu và nghiên cứu về cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” (CPQGVNLT) là tổ chức phản động lưu vong do Đào Minh Quân đang sống tại Mỹ cầm đầu. Tổ chức này đang kêu gọi “Trưng cầu dân ý” trên mạng lấy 5 triệu phiếu bầu cho Đào Minh Quân làm Tổng thống để về Việt Nam lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Từ năm 2015 đến năm 2019, Vũ Thị Kim Phượng liên tục liên lạc với tổ chức phản động lưu vong qua mạng xã hội để viết các biểu mẫu xin tham gia vào tổ chức phản động này và bỏ phiếu “Trưng cầu dân ý”. Để được là thành viên của tổ chức phản động này ngoài việc điền vào đơn và sơ yếu lý lịch theo mẫu, Phượng phải chụp ảnh chứng minh nhân dân của mình, gạch chéo hình Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tờ tiền… rồi dùng điện thoại di động chụp ảnh gửi đi.

Đến tháng 02/2019 Phượng được tổ chức phản động CPQGVNLT chấp nhận và cấp cho mã số và bí danh để hoạt động và từ mã số và bí danh này sẽ vào được phòng họp kín của tổ chức phản động “FCC” họp trực tuyến trên điện thoại di động. Sau nhiều phiên họp kín trực tuyến, Phượng đã tổ chức tuyên truyền, lôi kéo, thu thập thông tin cá nhân của người thân trong gia đình và bạn bè ở địa bàn thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước tham gia “Trưng cầu dân ý” bầu cho Đào Minh Quân làm Tổng thống (trong số này có chồng Phượng là Lê Văn Lạc, em ruột chồng là Lê Văn Sang và vợ Sang là Nguyễn Thị Kim Duyên).

Tiếp đó Vũ Thị Kim Phượng đã xúi giục Lê Văn Lạc, Lê Văn Sang và Nguyễn Thị Kim Duyên tham gia và hoạt động đắc lực thu thập danh sách người đăng ký thành viên. Đến khi bị bắt, tháng 02/2020, Phượng với vai trò chủ mưu cầm đầu xúi giục. Lạc, Sang và Duyên với vai trò đồng phạm, giúp sức. Vũ Thị Kim Phượng đã thu thập danh sách đăng ký được 1.595 thành viên tham gia “Trưng cầu dân ý” và đã được cấp mã số để bầu cho Đào Minh Quân làm Tổng thống.

Như vậy có thể thấy rất rõ các đối tượng trên đã tìm hiểu về tổ chức của Đào Minh Quân, biết rõ tổ chức này có âm mưu và hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân tại Việt Nam nhưng vẫn nhận lời tham gia tổ chức.

Chưa kể, truyền thông Việt Nam đã rất nhiều lần tuyên truyền về tổ chức này, khẳng định rõ đây là tổ chức khủng bố, đã từng gây ra một số vụ khủng bố tại Việt Nam và khuyến cáo người dân không tin, không tham gia tổ chức.

Thế nhưng cả 4 người trên đã bất chấp khuyến cáo của các cơ quan chức năng, vẫn tham gia tổ chức và tiến hành các hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức.

Chắc chắn tiền là động cơ duy nhất để các bị cáo làm theo chỉ đạo của tổ chức chứ với cách thức “trưng cầu dân ý” của Đào Minh Quân, còn lâu hắn mới lật đổ được chính quyền của Việt Nam.

Giờ thì cả 4 người đều vướng vào vòng lao lý, còn Đào Minh Quân ở ngoài thì vẫn ung dung ngồi rung đùi.

Đây tiếp tục là một bài học cảnh tỉnh đối với những người dân ở trong nước, đừng tin và nghe theo tổ chức khủng bố, để rồi vướng vòng lao lý.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/746309/them-4-nguoi-di-tu-vi-chinh-phu-quoc-gia-viet-nam-lam-thoi-bai-hoc-canh-tinh-chua-bao-gio-cu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét