Sự thật về luận điệu tự ứng cử quốc hội nên bị bắt giữ

Trước thông tin Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng bị tạm giam, giới dân chủ đã lu loa rằng, do Khánh, Hùng tự ứng cử đại biểu quốc hội nên mới bị bắt. 

Chúng lu loa rằng, “Sống dưới chế độ độc tài, bất cứ ai cũng có thể trở thành phạm nhân, còn các quan chức thì tha hồ phạm pháp”, “Chỉ vì phổ biến Hiến Pháp và tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội mà ông Lê Trọng Hùng (facebooker Hùng Gàn Lê), SN 1979 đã bị nhà nước Việt cộng bắt giam với cáo buộc tàng trữ, phát tán tài liệu chống nhà nước”, “tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam”…

Theo thống kê, trong tổng số 1.161 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, có 77 người tự ứng cử. Như vậy là đã rõ, ngoài những cái tên như Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng, còn rất nhiều người khác cũng tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Nếu theo lập luận của các “nhà dân chủ”, phải chăng toàn bộ 77 người tự ứng cử đều bị bắt giam?

Rõ ràng, trong số nhiều người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, chỉ một số “ứng viên” cá biệt mới bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Và chắc chắn, ứng cử đại biểu Quốc hội không phải là lý do để bị khởi tố, bắt tạm giam. Báo chí đã thông cáo rất rõ Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng bị bắt giữ để phục vụ điều tra về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia.

Hơn nữa, đối với đại đa số người dân, chẳng ai biết Khánh hay Hùng là ai, bởi thực tế, hai người này cũng chẳng có đóng góp hay có tiếng nói gì cho xã hội. Có chăng, Hùng và Khánh là có miếng trong làng dân chủ do thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, vu khống, công kích, chống phá chế độ, chống phá nhà nước. Không ít lần, Hùng và Khánh công khai đòi “đa nguyên, đa đảng, đòi Đảng cộng sản từ bỏ quyền lực, đòi thay đổi thể chế, công kích hoạt động của Quốc hội Việt Nam, kích động tư tưởng hoài nghi, mất đoàn kết dân tộc… Đặc biệt, thông qua mạng xã hội, các thông tin xấu, độc, hại được các “ứng viên độc lập” như Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng đưa ra đã tác động đến nhiều người, gây bức xúc dư luận.

Tự ứng cử đại biểu Quốc hội là quyền của mỗi công dân. Tuy nhiên, lợi dụng quyền tự ứng cử để chống phá đất nước chắc chắn sẽ bị nghiêm trị. Và chắc chắn rằng, sẽ không có chỗ cho các “con buôn chính trị” diễn hề, diễn xiếc trước kỳ bầu cử Quốc hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chung của cộng đồng.

Bảo An

* Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả 


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/751076/su-that-ve-luan-dieu-tu-ung-cu-quoc-hoi-nen-bi-bat-giu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét