Sắp xét xử phúc thẩm vụ Đồng Tâm

Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, dự kiến ngày 8/3 tới đây TAND cấp cao sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). Vụ án khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 8/3 đến hết ngày 10/3/2021). Tuy nhiên, một số người trong “làng dân chủ” vẫn đang cố gắng vớt vát những gì còn sót lại sau sự việc xảy ra sau vụ án tại Đồng Tâm.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm (tháng 9/2020)

Họ vẫn đang ra sức bênh vực các việc làm sai trái của các bị cáo, cho rằng bản án sơ thẩm là quá nặng, thậm chí còn đòi hủy bản án sơ thẩm để yêu cầu điều tra lại. Một mặt, gây sức ép cho cơ quan chức năng trong xử lý vụ việc Đồng Tâm, mặt khác đánh vào tâm lý của người nhà các bị cáo, từ đó, lôi kéo những người này tham gia vào những hoạt động của họ.

Họ còn tạo ra sự hoài nghi trong xã hội đặc biệt là hướng tới những người hạn chế hoặc hiểu biết không đầy đủ về sự việc diễn ra bằng những bài viết, hình ảnh, video cắt ghép, chấp vá sai sự thật đến hoàn hảo. Từ đó sinh ra oán trách Đảng, Nhà nước, chế độ, chính quyền và tiếp đó là đứng trước những sự việc chỉ muốn tìm đến những nội dung thông tin không chính thống, đen tối để thỏa mãn sự “hậm hực” trong lòng.

Thực chất vấn đề khi sự việc Đồng Tâm xảy ra thì “các nhà dân chủ” không hề có bất cứ cơ hội nào xuất hiện tại hiện trường, đồng thời với cái nhìn sai trái, ý đồ chống phá, chúng đã đến tiếp cận những đối tượng có quan điểm cực đoan tại đây nhằm kích động và khóc thương kiểu “mèo khóc chuột”. Kể cả những luật sự tại phiên tòa cũng bị các bị cáo cho ngừng bào chữa để nhận tội lỗi của mình. Nhiều luật sư còn đăng đàn than trách các bị cáo sau phiên tòa tuyên án. Do vậy chúng không có bất cứ cơ sở nào để có thể đứng vào bàn việc với những gì đã xảy ra tại Đồng Tâm. Do vậy, có thể nói rằng những gì chúng đang nói và viết chỉ là phỏng đoán mà không hề dựa vào sự thật của vụ án mà thôi. Sự phỏng đoán đó chỉ là võ đoán nhằm mưu đồ chống phá Đất nước phần nhiều hơn là đi đến những điều sự thật, công lý.

Nhìn chung, tất cả những việc làm của “các nhà dân chủ” đang thực hiện nhằm để vớt vát những cái cuối cùng còn lại với sự việc xảy ra nhằm hướng đến tạo ngòi nổ âm ỷ trong xã hội nói chung, trong những người dân tại Đồng Tâm nói riêng dù là phiên phúc thẩm sắp tới chỉ là kháng cáo xin giảm án mong nhận được sự khoan hồng từ pháp luật của các bị cáo mà thôi.

Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những việc làm mang tính quy luật này, nếu không rất nhiều người do thiếu hiểu biết mà chẳng may xa đà vào hành vi phạm tội. Người dân cần tỉnh táo để quyết tâm quét sạch ra khỏi xã hội, làm sạch không gian mạng đang quá nhiều thông tin với những màu sắc tiêu cực khác nhau diễn ra.

Cuối cùng những kẻ từng “cõng rắn cắn gà nhà” làm tay sai cho giặc, sẵn sàng sát hại đồng bào thì muôn đời cũng không có 2 từ gọi là “YÊU NƯỚC”, “dân oan”.

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/743838/sap-xet-xu-phuc-tham-vu-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét