Ra ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam?

Trang fanpage của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân vừa đăng tải bài viết có tựa đề “Ra ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam”, trong đó cho rằng sống dưới chế độ “độc tài Cộng sản” thì những ai ra tự ứng cử sẽ bị chính quyền bắt giam ngay, người dân không được tôn trọng quyền tự ứng cử. Bài viết dẫn câu chuyện “hai ứng viên tự ứng cử” vừa bị bắt giam đó là Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh để chứng minh.

Đọc tít bài viết, tôi và nhiều anh em cõi mạng khác đã cảm thấy không nhịn được cười vì trình xuyên tạc và tuyên truyền chống phá của Việt Tân có vẻ càng ngày càng đi xuống.

Cái cách đặt vấn đề của Việt Tân rất ngây ngô và vô lý.

Thứ nhất, nếu nói rằng cứ ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam thì đáng lẽ phải đến 70 người sẽ bị bắt giam chứ. Bởi theo thống kê chưa đầy đủ hiện nay, trên toàn quốc có khoảng 70 người ra tự ứng cử. Nếu đúng theo lý thuyết của Việt Tân sẽ có 70 người bị bắt giam, cớ sao Công an chỉ bắt, khởi tố Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh.

Thứ hai, Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh có vi phạm pháp luật, có đáng bắt không? Hoàn toàn có? Vấn đề này Viễn tôi đã phân tích trong các bài viết trước, xin không nhắc lại.

Rõ ràng, Công an cũng chẳng thể bắt Hùng và Khánh nêu hai người này không vi phạm pháp luật.

Việc Hùng và Khánh tuyên bố ra tự ứng cử với việc hai người bị bắt vì vi phạm pháp luật là khác nhau.

Chưa kể, việc họ ra tự ứng cử còn được xem là một chiêu trò chống phá chứ thực ra họ có ra tự ứng cử cũng sẽ bị loại từ vòng gửi xe.

Một sự việc rõ mười mười thế này mà Việt Tân còn xuyên tạc và hướng lái đến thô thiển thế này thì đủ thấy những kẻ điều hành trang Việt Tân đầu chỉ bằng quả nho.

Đấu tranh thế này khó thành công lắm lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/751002/ra-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-se-bi-bat-giam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét