Ông Cống tự làm cống để chui xuống

Một trong vấn đề đưa đến sự thất bại của các anh dân chủ nhà ta khi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, đó là các anh thường bị loại ngay từ vòng gửi xe, tức là ngay từ khi lấy phiếu tín nhiệm ở nơi cư trú. Thử hỏi, một anh vô công rồi nghề, suốt ngày lên mạng chửi bới Đảng, Nhà nước; không tham gia hoạt động đoàn thể, giúp đỡ bà con lối xóm, thì làm sao lấy được phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Là người công dân tốt còn chưa làm được thì làm sao trở thành đại biểu tốt cho người dân được chứ.

Đơn cử như trường hợp của Nguyễn Quang A, trong lần bầu cử Đại biểu Quốc hội đợt trước; chỉ đạt vẻn vẹn 6/75 phiếu tín nhiệm tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, mà trong số 6 phiếu này, có 4 người là con và bà cô, con dâu bà và một cậu em con ông chú.

Thế nên, mới đây, anh Giáo sư Nguyễn Đình Cống, khi tự ứng cử đại biểu Quốc hội đã khẳng định luôn trên đài BBC rằng, khả năng trúng cử của mình là rất thấp “dưới 1%”. Để chữa thẹn, anh nói với nhà đài rằng “Đoán là rất thấp, rất rất thấp, nhưng cũng có thể là rất cao. Xác suất lọt qua vòng 1 (cuộc họp cử tri) khẳng dưới 20%, khi qua vòng 1, vào vòng 2 hiệp thương thì xác suất lọt qua giảm xuống 10%. Nếu được vào vòng 3 thì xác suất chỉ còn dưới 1%. Nhưng nếu lọt qua vòng 3 để bào danh sách cho dân bầu thì khả năng trúng cử sẽ trên 85%”. Chẳng hiểu vòng 1, vòng 2 thì không dân thì ai bầu cho anh.

Gớm, khôn như anh Cống thì quê tôi xích đầy ngoài cổng.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Lê Dung Anh

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

http://hoicodo.com/745040/ong-cong-tu-lam-cong-de-chui-xuong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét