Ông Chu Hảo và Mạc Văn Trang xin đừng tạo thêm khẩu nghiệp

Có lẽ, những người dù có tinh thần “sắt đá” thế nào đi chăng nữa cũng sẽ khó dấu được những xúc động khi đọc nhưng lời chia sẻ của ông Phạm Công Lâm – bố đẻ liệt sỹ Phạm Công Huy. Cụ thể, trước phiên Tòa phúc thẩm, ông Lâm có một đề nghị: “Thưa quí tòa, có những hình ảnh cực kỳ đau đớn, xót thương, mà bản cáo trạng không thể đề cập hết. Chúng tôi, nhân thân gia đình của các liệt sỹ đã anh dũng hi sinh mãi không thể quên thời điểm chúng tôi đón nhận các cháu về với gia đình. Các cháu đều bị than hóa đến mức các vị tưởng tượng như những miếng nem các vị rán cháy, để thấy được nỗi đau các cháu phải chịu đựng trước khi mất. Ai sẽ là người trả lại con cho chúng tôi, ai là những người phải chịu trách nhiệm về sự mất mát của gia đình tôi”.

Ông Lâm không giấu nổi nỗi đau tại phiên xét xử

Nghe xong lời phát biểu đó, không biết các luật sư bào chữa có suy nghĩ gì, nhưng tôi nghĩ, nếu vị luật sư nào có đạo đức và lương tri, sẽ chẳng còn tâm trạng để hướng lái, bẻ ngoặt tính pháp lý của phiên tòa này. Nhưng có lẽ cũng không bàn tới những vị luật sư này nữa vì họ cũng đâu có lương tâm mà thương với xót.

Nhưng xung quanh câu chuyện nêu trên, chúng ta không thể không lên án hai “lão già” ở cái tuổi gần đất xa trời, không làm gương cho con cháu mà lại lên facebook phán nhăng phán cuội, làm trò hề cho những con rối lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc về phiên Phúc thẩm vụ án Đồng Tâm. Hai nhân vật đó chẳng phải ai xa lạ, chính là ông Mạc Văn Trang và ông Chu Hảo.

Trên trang fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân chia sẻ bài “Một sự thật dân cần được biết” của Chu Hảo. Trong bài viết, ông ta cho rằng vụ án ở Đồng Tâm là do chính quyền gây ra và việc giết các sĩ quan công an nhân dân cũng là kịch bản của chính quyền(!).

Bài viết của Chu Hảo

Một lão già ở cái tuổi xề chiều mà lại có những phát ngôn như vậy thì thật đáng khinh. Ông Hảo dựa vào căn cứ nào để khẳng định điều đó, thế nên các thông tin đưa ra được ông ta nói một cách mập mờ hòng đánh lừa những ai nhẹ dạ cả tin rằng, dựa theo “một vài luận điểm quan trọng trong các tài liệu” mà ông Chu Hảo quan tâm. Trong khi đó, ông ta không nêu tên tài liệu và tài liệu của tổ chức nào cung cấp, ban hành, cho nên, cái trò “Lợp lờ đánh lận con đen” thực ra cũng khó có thể lừa được ai nhưng dù sao thì trong thời điểm quan trọng này mấy ông cũng tranh thủ “ném cát bụi tre” để kiếm ít tiền.

Còn trên trang facebook của lão già Mạc Văn Trang thì cũng chẳng có được điều gì mới mẻ hay ho. Dù đang phải điều trị bệnh tật nhưng ông ta vẫn cố ngóc đầu dậy để bồi bút xuyên tạc vụ án Đồng Tâm. Đặc biệt, ông ta còn tuyên bố rằng “không thực nghiệm hiện trường, không có quyền tuyên án”.

Lão già Mạc Văn Trang cũng giở trò hèn liên quan vụ án Đồng Tâm

Đây là lời từ “một giáo sư” ngành giáo dục cho hay. Facebook đúng là tài tình thật, một ông giáo sư giấy thích bàn chuyện trính trị, nay nhờ facebook đã tự biến mình thành một nhân viên pháp y. Ngồi một chỗ và phán xét về những diễn biến của vụ án Đồng Tâm.

Còn nhớ trước đó, ông ta từng đưa ra sáng kiến điên rồ như sau: “Thực nghiệm hiện trường vụ án giết người này rất đơn giản: cho 3 con heo chết, mỗi con chừng 60-70kg xuống cái hố đã xảy ra vụ án (vẫn còn nguyên trạng) cho 3 công an viên đóng là phạm nhân, do tướng Tô Ân Xô chỉ đạo làm theo đúng kịch bản như tướng Xô đã công bố”.

Rõ ràng đầu óc của nhà zân chủ này có vấn đề, không biết ông ta nghĩ gì khi đòi công an thực nghiệm lại hiện trường khi mà chính những đối tượng từ kẻ chủ mưu, cầm đầu đến lũ tay chân lâu la đều đã cúi đầu nhận tội và cầu xin sự tha thứ của gia đình các nạn nhân. Đến cả những luật sư vốn giỏi cái lý nhận bào chữ cho các bị cáo cũng tỏ ra đuối lý, yếu thế trước toà, thậm chí còn bị chính các thân chủ từ chối sự “giúp đỡ” của mình.

Xin nói với ông Mạc Văn Trang và ông Chu Hảo đôi lời thế này, đừng vì những đồng tiên nhơ bẩn mà đánh mất lòng tự trọng, đầu hai thứ tóc, đáng tuổi ông, tuổi bố nhiều người rồi thì đừng có để cho người ta coi thường, khinh bỉ. Việc các ông dùng dăm ba cái chiêu trò đê hèn để gây chú ý, để đánh bóng tên tuổi của mình thật sự đáng xấu hổ! Hơn nữa, khi các ông nói ra những điều trên xin hãy đọc và lắng nghe những chia sẻ đau tới tận tim can của ông Lâm. Các ông cũng là người đàn ông, cũng là người bố, chắc chắn sẽ thấu hiểu được từng từ, từng lời trong câu nói của ông Lâm trước phiên tòa. Thế nhưng tại sao các ông vẫn bỏ mặc nỗi đau của người khác để đi bênh vực cho những kẻ ác. Hành động đó có phải của con người hay là sự hiện thân của một con ác quỷ?

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/746296/ong-chu-hao-va-mac-van-trang-xin-dung-tao-them-khau-nghiep/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét