Những luận điệu lạc lõng của Tổ chức theo dõi nhân quyền! Bài 2

NHỮNG LUẬN ĐIỆU LẠC LÕNG CỦA TỔ CHỨC THEO DÕI NHÂN QUYỀN! Bài 2

(Tiếp theo kỳ trước)

Không chỉ dừng lại ở đó, HRW còn vu cho Việt Nam gây bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội và sự hỗ trợ của Chính phủ. Tổ chức này đã cố tình ngó lơ rằng, quan điểm “không ai bị bỏ lại phía sau” đã được Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam thực hiện ngay từ khi đại dịch mới bắt đầu. Chính phủ đã thực hiện hàng trăm chuyến bay giải cứu hàng chục nghìn công dân từ vùng có dịch về nước an toàn. Bởi vậy những vu cáo của HRW về việc Việt Nam lợi dụng Covid-19 để vi phạm nhân quyền là hoàn toàn không có thiện chí, thậm chí là quy chụp bất chấp đúng sai. Theo ông Malhotra, có 2 khảo sát ở mức độ toàn cầu về sự hài lòng của người dân với chính phủ, và ở khảo sát nào thì Việt Nam vẫn nằm trong nhóm đầu khi người dân cho rằng Chính phủ đã chỉ đạo và đưa ra các giải pháp rất hiệu quả, đây chính là câu trả lời rõ nhất vì sao Việt Nam đang rất thành công trong công tác dập dịch, bởi đơn giản, Chính phủ Việt Nam nhận được sự tin tưởng và đồng thuận rất cao của người dân.

hrw-logo

Thực tế cho thấy trong những đợt dịch bùng phát, quan điểm của Đảng và Nhà nước luôn coi con người là quan trọng nhất và thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, không chỉ trong đại dịch Covid-19 mà trước đó khi Việt Nam lần đầu tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ cũng đã có những đóng góp tích cực được quốc tế đánh giá cao. Và ngày 22/02 vừa qua, Việt Nam tuyên bố tiếp tục ứng cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025, với mong muốn đóng góp nhiều hơn và hiệu quả hơn nữa nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Năm 2013, Việt Nam đã lần đầu trúng cử với số phiếu cao nhất trong số các nước mới tham gia (nhiệm kỳ 2014 – 2016). Trong 3 năm tham gia Hội đồng nhân quyền LHQ, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực và để lại dấu ấn rõ nét, tham gia toàn diện, đầy đủ và có chất lượng. Nghị quyết mà Việt Nam là tác giả liên quan vấn đề biến đổi khí hậu và quyền của nhóm yếm thế đã được thông qua với sự đồng thuận cao. Việc Việt Nam lần thứ 2 ứng cử đã khẳng định cộng đồng quốc tế đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Việt Nám khi mang lại nhiều tiến bộ đáng kể trong thúc đẩy quyền con người, cả về chính sách và thực tiễn. Bà Caitlin Wiesen – Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết: Những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển toàn diện con người gần đây là rất đáng tự hào. Một quốc gia có thu nhập trung bình thấp nhưng lại đạt kết quả cao trong xếp hạng chỉ số phát triển con người trên thế giới.

Những nỗ lực của Việt Nam trong thúc đẩy và đảm bảo thực thi quyền con người rõ ràng đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Các biện pháp phòng chống Covid-19 của Đảng và Nhà nước đã nhận được sự tin tưởng và đồng lòng thực hiện của người dân Việt Nam. Đây không chỉ là yếu tố quan trọng trong thành công của cuộc chiến chống đại dịch này mà còn là lời đáp trả đanh thép, đập tan những tiếng nói lạc lõng, xuyên tạc sự thật của một tổ chức nhân danh nhân quyền nhưng để phục vụ mưu đồ chính trí chống phá Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/744984/nhung-luan-dieu-lac-long-cua-to-chuc-theo-doi-nhan-quyen-bai-2/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét