Những ảo tưởng hằn học của giới chống Cộng trong dịp tưởng niệm trận Gạc Ma

Ngày 14/03/2021, Việt Nam đã kỷ niệm 33 năm trận hải chiến Gạc Ma năm 1988 – khi 64 chiến sĩ hải quân hy sinh để bảo vệ quần đảo Trường Sa trước quân Trung Quốc xâm lược. Lợi dụng dịp này, các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã liên tục đăng các thông tin sai sự thật về trận hải chiến, để kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, rồi lấy đó làm phương tiện chống chế độ. Chẳng hạn, Phạm Minh Vũ, một gương mặt có nhiều liên hệ với đảng Việt Tân, đã viết rằng “Việt Nam vẫn chưa dám gọi đích danh quân địch giết 64 binh lính người Việt”, và rằng Nhà nước Việt Nam nợ những người lính một trang sử sách:

Những nhận xét mà Phạm Minh Vũ đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Từ nhiều năm nay, cả báo chí Nhà nước lẫn website của các cấp chính quyền đã không che giấu danh tính của quân xâm lược trong trận Gạc Ma, đồng thời thường xuyên cập nhật những động thái mới của Trung Quốc tại hòn đảo:

Cũng không có chuyện trận Gạc Ma bị lịch sử lãng quên. Diễn biến của trận đánh đã được ghi lại rất chi tiết trong cuốn “Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam”, do Bộ Tư lệnh Hải quân biên soạn năm 2005 và bổ sung năm 2015. Trong những năm gần đây, trận hải chiến đã được tưởng niệm trong những buổi lễ có hàng nghìn người tham dự:

Quy mô của hoạt động đưa tin và tưởng niệm trận Gạc Ma trong những năm gần đây có dừng ở mức “cầm chừng” như Phạm Minh Vũ mô tả hay không? Rõ ràng không, và Phạm Minh Vũ đã bóp méo sự thật. Điều đáng nói là hầu hết giới chống Cộng tin vào những lời nói dối kiểu Phạm Minh Vũ, bất kể thực tế đang diễn ra. Và họ ca cẩm rằng Chính phủ Việt Nam “bán nước”, “thân Tàu”, giữa lúc các nước phương Tây đang đánh giá cao khả năng đóng góp của Việt Nam trong việc bảo vệ hòa bình, an ninh trên biển.

Qua vụ việc này, có thể thấy giới chống Cộng đang ngày càng xa rời đời sống thực tế của xã hội Việt Nam, để thu về co cụm trong những ảo tưởng hằn học của mình. Các trang mạng của họ không phải là môi trường thông tin phù hợp cho những người muốn tìm hiểu về tình hình đất nước.  

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/747657/nhung-ao-tuong-han-hoc-cua-gioi-chong-cong-trong-dip-tuong-niem-tran-gac-ma/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét