Lê Dũng Vova: truyền thông độc lập hay chợ buôn tin giả?

Ngày 02/03/2021, nhà chống Cộng Lê Dũng Vova, thành viên nhóm CHTV, đã thông báo rằng mình vừa hoàn thành hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15. Tin này đã được đăng lại trên một số trang chống Cộng, bao gồm fanpage của đảng Việt Tân, và được giới chống Cộng hoan hô nồng nhiệt:

Trong khi phải thừa nhận một thực tế rằng Lê Dũng có quyền tự ứng cử theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, quyết định ứng cử của Lê Dũng có thể là một tin không vui cho các nhà dân chửi. Trong khi giới dân chửi đang rất cần những ứng viên trông sạch sẽ, có học để gỡ lại uy tín đã sứt gần hết của mình, thì Lê Dũng lại không thể đáp ứng cái kỳ vọng này. Các bài tường thuật về cuộc vận động tranh cử của Lê Dũng hẳn sẽ tránh nhắc đến một thông tin tế nhị: kể từ khi theo hầu “thiên thần” chống Cộng Donald Trump, Lê Dũng đã tự biến các kênh truyền thông của mình thành các chợ buôn tin giả.

Các thông tin sai sự thật được đăng tải một cách khá thường xuyên và tự nhiên trên Facebook cá nhân của Lê Dũng. Chẳng hạn, ngày 17/01, Dũng phát tán tin giả rằng Trump vừa lật tẩy “Obamagate”, tạo nên một “mẻ lưới lớn nhất lịch sử”, khiến các thành phần “lưu manh núp dưới vỏ bọc nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Hà Lan, Thủ tướng Đức Angela Merkel phải lần lượt từ chức… Qua lời mô tả của Dũng, phương Tây đa đảng hiện lên như một mảnh đất vô cùng tồi tệ, nơi các “thế lực ma quỷ” kiểm soát mọi phe phái chính trị trừ Trump. Và Dũng tiếp tục ám chỉ rằng quân đội Mỹ đang giúp Trump lấy lại quyền lực, vào thời điểm mà ngay chính phủ Trump cũng đã phải nhìn nhận rằng hành vi bạo loạn, chiếm tòa nhà Quốc hội của những người ủng hộ Trump hôm 06/01 là phạm pháp:

Lê Dũng cũng không ngại thể hiện rằng mình là một fan cứng của mạng truyền thông QAnon, vốn chuyên tung tin giả và thuyết âm mưu:

Liệu trong chiến dịch vận động tranh cử, Lê Dũng Vova có kêu gọi mọi người không đeo khẩu trang và tẩy chay vaccine ngừa COVID-19, như những thông điệp mà QAnon thường xuyên lan truyền hay không? Đây là một câu hỏi mà những người theo dõi cuộc tranh cử của Dũng rất nên đặt.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/744098/le-dung-vova-truyen-thong-doc-lap-hay-cho-buon-tin-gia/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét