“Bảo kiếm” Nghệ An sa lưới pháp luật

Theo tin từ các cơ quan truyền thông cho biết “facebooker Bảo Kiếm” vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt, khởi tố để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật hình sự

Theo đó, vào hồi 10 giờ ngày 22/3/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Hướng (SN1987, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật hình sự.

Đây là thông tin không khiến nhiều anh em cõi mạng trong đó có Viễn tôi bất ngờ bởi lâu nay Facebooker Bảo Kiếm được biết đến là tay xuyên tạc có tiếng trên không gian mạng.

“Bảo Kiếm” tên thật là Nguyễn Duy Hướng (SN 1987), trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) là bác sĩ mở phòng khám tư nhân Duy Nhi tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành. Dù là bác sĩ nhưng Hướng lại không chuyên tâm ngành y mà Hướng lại sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.

Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra, từ năm 2018 đến thời điểm bị bắt giữ, đối tượng Nguyễn Duy Hướng đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Bảo kiếm” để đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; ngoài ra Hướng còn lợi dụng những sự kiện nhạy cảm để viết bài, đăng tải, chia sẻ hình ảnh, bài viết có nội dung nói xấu chính quyền, bôi nhọ, xúc phạm hoạt động của cơ quan công quyền, xúc phạm người thực thi nhiệm vụ.

Hành vi của Nguyễn Duy Hướng xâm hại đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ XHCN, phá hoại sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong xã hội, vì vậy cần phải điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Việc Hướng hoạt động chống phá từ năm 2018 nhưng đến nay mới bị sa lưới pháp luật chứng tỏ rằng cơ quan Công an đã có quá trình theoi dõi, thu thập tài liệu chứng cứ về Hướng từ lâu. Và cũng nói lên một điều rằng Hướng thuộc dạng vi phạm pháp luât có hệ thống.

Mà cũng thật lạ, với bao nhiêu điểm tích cực của đất nước những năm qua, tại sao Hướng vẫn u mê lầm lạc đi vào con đường tuyên truyền chống Nhà nước.

Đáng nói là những bài viết của anh ta nặng mùi cực đoan

Hướng mới có hơn 30 tuổi đầu, tương lai đang ở cả phía trước, vậy mà dễ dàng đánh đổi tương lai bằng những hành động lầm lạc.

Âu đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người, đừng dễ dãi đánh mất mình.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/748924/bao-kiem-nghe-an-sa-luoi-phap-luat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét