Việt Tân đang đánh giá sai độ tín nhiệm của nhiều quan chức Việt Nam?

Dư luận về Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã hé lộ nhiều điều về nhãn quan chính trị của giới chống Cộng. Chẳng hạn, nó cho thấy họ đang bám víu một niềm tin khá sai sự thật, rằng đa số người dân đang không thích ĐCSVN. Lấy ví dụ, trong một post đầu tháng 02/2021, fanpage của đảng Việt Tân đã cười cợt khi thấy quan chức Việt Nam nói rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm cao trong dân và trong Đảng:

Đáng tiếc, rất có thể trong trường hợp này, Việt Tân mới là bên đưa ra các bình luận khác xa với sự thật. Đảng Việt Tân đang đánh giá quá thấp mức độ tín nhiệm mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận được từ người dân Việt Nam. Không nói đâu xa, chính bộ phận trí thức trong các nhóm người chống Nhà nước và thân phương Tây cũng đánh giá cao ông Trọng. Trong các cuộc phỏng vấn mà BBC và RFA thực hiện trước thềm Đại hội XIII, các ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc và Vũ Đức Đam là 3 chính khách Việt Nam hầu như không bị phê bình, hơn nữa còn được đánh giá cao về thành tích công tác. Tiến sĩ Triết học Nguyễn Hữu Liêm, một người sống ở Mỹ và ủng hộ đa đảng, cũng phải công nhận rằng ông Trọng là “người Cộng sản chân chính cuối cùng”. Những biểu hiện này cho thấy uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cùng nhiều quan chức Việt Nam khác, là một hiện thực được công nhận bởi cả đối lập lẫn quốc tế.

Trong khi thành tích quản trị của các quan chức Việt Nam có thể đo đếm được thông qua chiến dịch chống tham nhũng, cải cách hành chính, qua kết quả phát triển kinh tế và ngăn chặn dịch bệnh, thì dường như giới chống Cộng chẳng có thành tựu nào trong suốt 1 năm vừa qua. Thay vào đó, họ chỉ có những thất bại được đo đếm bằng số vụ biển thủ công quỹ, số vụ chửi bới trong nội bộ, và số nhân sự đi tù. Năm 2020 cũng chứng kiến việc các nước phương Tây thắt chặt quan hệ với Nhà nước Việt Nam (thông qua EVFTA và các hợp tác quốc phòng), đồng thời bỏ rơi giới chống Cộng. Như vậy, thành tích chính trị của các nhóm chống Cộng phải nói là be bét, không thể đem so với thành tích của các quan chức mà họ công kích.

Giới chống Cộng không hiểu rằng họ đang đánh giá sai hoàn toàn quan điểm chính trị của người dân Việt Nam, do bị che mắt bởi các cuộc lên đồng chính trị trong nội bộ và các thuật toán của mạng xã hội. Với một lực lượng không hiểu lòng dân, cũng hầu như chẳng giúp ích gì cho người dân, “dân chủ” có lẽ là một tấm áo quá chật.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/736015/viet-tan-dang-danh-gia-sai-do-tin-nhiem-cua-nhieu-quan-chuc-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét