Việt Nam có lợi dụng dịch bệnh covid19 để vi phạm nhân quyền?

Mới đây, tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW vừa ra thông cáo báo chí “lên án Việt nam vi phạm nhân quyền” với nội dung “Việt Nam nằm trong số ít nhất 83 chính phủ trên thế giới đã dùng đại dịch Covid 19 để biện minh cho hành động vi phạm quyền tự do ngôn luận và hội họp ôn hoà của người dân”.

Có thẻ nói đây là một luận điệu chẳng mới mẻ gì của tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế bởi bao nhiêu năm qua thì họ vẫn chỉ nhai đi nhai lại luận điệu Việt nam vi phạm nhân quyền nhưng lấy lý do đại dịch Covid để nói Việt Nam vi phạm nhân quyền thì quả thực rất ngớ ngẩn.

Bởi rất đơn giản, nếu nói về đảm bảo nhân quyền giữa mùa dịch thì có lẽ không nước nào qua được Việt nam, đặc biệt là trong đảm bảo quyền sống, quyền cơ bản nhất của người dân.

Chính phủ Việt nam làm hết sức mình để chống dịch với phương châm không để một ai bị bỏ rơi lại phía sau, với tinh thần nhân dân là trên hết.

Toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc vì sức khoẻ nhân dân.

Vì lẽ đó nên Việt nam được xem là một trong những hình mẫu của chống dịch, được nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ và nể phục. Số lượng ca tử vong vì Covid tại Việt nam rất ít so với nhiều quốc gia khác

Đó không phải là đảm bảo nhân quyền thì là cái gì???

Sao HRW lại bảo đó là vi phạm nhân quyền.

Còn những gương mặt mà HRW nêu ra làm dẫn chứng Việt nam lợi dụng Covid 19 để vi phạm nhân quyền thì lại chẳng ăn nhập gì như việc bắt giữ xét xử nhóm Hội nhà báo độc lập hay Phạm Đoan Trang.

Những đối tượng này tuyên truyền chống Nhà nước từ lâu chứ chẳng liên quan gì dịch bệnh.

Thế nên càng vô lý và nực cười hơn cho những luận điệu của HRW.

Lại là chó sủa trăng mà thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/737226/viet-nam-co-loi-dung-dich-benh-covid19-de-vi-pham-nhan-quyen/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét