Vì sao Việt Tân bóp méo sự thật để bôi nhọ các nỗ lực phòng dịch của Nhà nước?

Để ngăn dịch COVID-19 lan rộng, trong đợt Tết âm lịch năm 2021, các cấp chính quyền đã gấp rút thực hiện nhiều biện pháp như tăng cường xét nghiệm, tăng cường cách ly những người có nguy cơ lây bệnh. Tuy nhiên, các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã đồng loạt tận dụng diễn biến này để công kích chế độ, dù việc đó có thể làm giảm hiệu quả của các nỗ lực phòng dịch trong xã hội. Chẳng hạn, trang Chân Trời Mới Media, liên quan mật thiết đến đảng Việt Tân, đã đăng bài viết có tựa đề “Người Sài Gòn bị vây tứ bề, bị cách ly, tập trung khi về quê ăn Tết”:

Trong bài viết này, Chân Trời Mới Media đã cài cắm 3 thông điệp sai lệch để định hướng người đọc.

Thứ nhất, bất chấp sự thật, họ làm như thể việc người dân bị cách ly là lỗi của Nhà nước Việt Nam, trong khi đó là chuyện bất khả kháng do dịch bệnh.

Thứ hai, bất chấp trách nhiệm xã hội của người làm báo, họ khuyến khích người đọc chống đối các nỗ lực phòng dịch của Nhà nước, dù việc đó có thể gây hại cho tính mạng và sinh kế của người đọc và toàn xã hội.

Thứ ba, khi viết câu “người Sài Gòn bị vây tứ bề”, rõ ràng họ muốn lợi dụng mâu thuẫn vùng miền để kích động người đọc. Cách kích động này bất chấp sự thật, vì thực ra những người bị cách ly là người rời nơi làm việc ở Tp.HCM để về quê, đa số cư dân thường trú tại Tp.HCM vẫn sinh hoạt bình thường trong địa bàn thành phố.

Qua ví dụ này, có thể thấy đảng Việt Tân đang theo đuổi lối làm truyền thông bẩn, bóp méo sự thật vì mục đích chính trị. Nó cũng cho thấy trong nhãn quan của giới chống Cộng, thế giới được chia thành hai phe tốt-xấu, trong đó phương Tây luôn tốt và Nhà nước Việt Nam luôn xấu. Các trang chống Cộng đang tìm mọi cách để bôi nhọ nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Nhà nước, để che giấu một thực tế rằng chúng hiệu quả hơn các nỗ lực của phương Tây.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/737761/vi-sao-viet-tan-bop-meo-su-that-de-boi-nho-cac-no-luc-phong-dich-cua-nha-nuoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét