Về lời chúc tết của facebook Việt tân

Tết là dịp người Việt tụ hội, sum họp, cúng gia tiên, dâng lễ thánh thần, ăn uống và vui vẻ nên khái niệm Tết đồng nghĩa với những gì vui. Không có gì là lạ khi nhân dịp tết, mọi người tặng nhau những câu chúc bình an, hạnh phúc cho cả năm sum vầy. 

Trên trang facebook Việt Tân cũng vậy, nhân dịp tết đến, xuân về, họ đã giành những câu chúc mừng năm mới tới những người mà họ cho rằng “đang bị đàn áp”: “anh chị em đảng viên Việt Tân cũng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp đến các anh chị em hoạt động dân chủ đang bị đàn áp, bị tù đày, đến các công nhân đang làm ăn xa gia đình, đến những nạn nhân Formosa sớm được ra khơi đánh cá, đến những dân oan ngoài hè phố sớm có một mái ấm gia đình, và chúc cả những điều tốt đẹp nhất đến với đồng bào hải ngoại”.

Bài viết trên trang facebook Việt Tân

Năm qua, không ít lần trên trang facebook và trang web của Việt Tân xuất hiện những thông tin đại loại như: Những người bị tù đầy trong các trại giam ở Việt Nam thường xuyên bị ngược đãi, đe dọa, thậm chí bị đánh đập, thiếu đồ ăn thức uống, dẫn đến tình trạng có tù nhân phải “tuyệt thực” trong tù; những nhà hoạt động dân chủ bên ngoài thì bị công an đàn áp; những nạn nhân Formosa thì bị bóc lột…

Họ còn giở thêm “bài cùn” bằng lập luận rằng đại dịch Covid-19 đang gây nhiều tác động mạnh tới sức khỏe cộng đồng, trong đó có cả tác động và nguy cơ lây lan tới các nhà tù, trại giam, trại tạm giam ở Việt Nam và do đó, “chính quyền Việt Nam phải đặc xá, thả tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm”. Tuy nhiên, đặc xá thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, song không phải với mọi đối tượng. Nói cách khác, việc đặc xá phụ thuộc vào quá trình tu dưỡng, rèn luyện bản thân của các phạm nhân, chứ không thể phụ thuộc vào những lời kêu gọi hay đòi hỏi phi lý từ bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

Quá quan tâm đến những kẻ bị “tù đầy” mà các DLV Việt Tân quên đi đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ Công an, Quân đội đang ở tuyến đầu chống dịch Covid 19. Có những người phải tạm xa gia đình trong những ngày tết đến, xuân về để thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất của đất nước lúc này là chống dịch. Họ mới chính là những người xứng đáng nhận được những lời chúc sức khỏe, bình an.

Trong thời gian qua, tình hình dịch diễn biến nhanh nhưng với tinh thần bình tĩnh, khẩn trương, các địa phương, ngành y tế; nhất là sự vào cuộc chủ động của đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng Công an, Quân đội; sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ thì có thể nói, đến nay, hầu hết các địa phương cơ bản kiểm soát được tình hình.

Đây mới chính là những người đáng được ca ngợi, biểu dương, chúc tụng, chứ không phải là những “nhà hoạt động dân chủ”. Thử hỏi, trong những đợt dịch bệnh này, các “nhà hoạt động dân chủ” đã làm được gì trong công cuộc chống dịch? Hay cố tình soi mói, lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác chống dịch để xuyên tạc, bôi nhọ?

Với những lời lẽ chúc tết của facebook Việt Tân càng cho thấy bản chất của chúng là tang cường cổ súy cho những người mà họ gọi là các “nhà dân chu” và các “tù nhân lương tâm”.

Tình hình dịch bệnh đang diến biễn hết sức căng thẳng, tuy nhiên với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị thì một tương lai không xa dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình thường cho nhân dân. Muốn đạt được điều này, mỗi người dân chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Nhà nước, của Chính phủ, thực hiện tốt 5K và bài trừ những luận điệu xuyên tạc, cổ súy của các trang mạng lề trái như của Việt Tân.

Thúy Kiều

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/737614/ve-loi-chuc-tet-cua-facebook-viet-tan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét