Về chuyện Lê Dũng vova tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Mới đây trên facebook cá nhân, Lê Dũng Vova cho biết sẽ tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15. Điều đó ngay lập tức đã bị cư dân mạng lên tiếng phản đối, bóc mẽ và cho rằng Lê Dũng Vova lại đang diễn trò hề giống như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện… ở các kỳ bầu đại biểu quốc hội trước đó.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Lê Dũng Vova viết:

“Lê Dũng Vova – Ứng viên độc lập, không đảng phái, tham gia tranh cử ĐBQH khóa 15, bà con ủng hộ nha!…”;

“Ứng viên Lê Dũng Vova (tên thường gọi) sẽ có trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội tự ứng cử năm nay. Bà con cử tri hãy Vote cho Dũng Vova nhé, hồ sơ đang làm đây rồi”.

Có thể thấy, việc nhiều đối tượng chống phá núp dưới danh nghĩa hoạt động dân chủ ra tự ứng cử đại biểu quốc hội không còn là trò diễn mới mẻ. Thực chất đã nhiều đối tượng lợi dụng quyền tự ứng cử để thực hiện các hoạt động chống phá, phá hoại kỳ bầu cử đại biểu quốc hội. Điển hình như kỳ bầu cử đại biểu quốc hội khóa trước, các đối tượng đã vận động nhiều người tham gia tự ứng cử, tạo thành phong trào “tự ứng cử”.

Âm mưu của các đối tượng cũng không khó để nhận ra. Một mặt, họ đang cổ súy cho các đối tượng đang hoạt động chống Nhà nước, mặt khác tìm cách chui vào cơ quan quyền lực cao nhất để đẩy mạnh các hoạt động chống phá, nếu thất bại sẽ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc rằng bầu cử đại biểu quốc hội ở Việt Nam là không công bằng, mất dân chủ…

Lê Dũng Vova tự ứng cử ĐBQH

Lê Dũng Vova là đối tượng thường xuyên tham gia các hoạt động xâm phạm đến an ninh, trật tự, tham gia các hội nhóm chống đối như nhóm “No-U, “Phong trào chấn hưng nước Việt”; tích cực tham gia các “phong trào” do số đối tượng chống đối trong và ngoài nước phát động; điều hành một số nhóm, diễn đàn chống phá trên facebook và youtube như: “phong trào chấn hưng nước Việt”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV Việt Nam”, “Tiếng dân Tivi”… thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm của xã hội.

Ngoài ra, Lê Văn Dũng còn cùng các đối tượng tích cực đi các địa phương tìm cách phát triển lực lượng chống đối, trong đó họ tập trung móc nối, lôi kéo số đầu đơn, khiếu kiện cực đoan tại các địa phương, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, sau đó lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ…, tán phát trên “Đài CHTV”.

Quá trình hoạt động của Lê Dũng Vova thường xuyên đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, hiện nhiều lần bị cơ quan Công an triệu tập lên làm việc về các hành vi phạm tội trên không gian mạng. Tuy nhiên Lê Dũng Vova không chấp hành mà công khai công kích lại cơ quan chức năng.

Chắc chắn Lê Dũng Vova cũng sẽ bị loại ngay từ vòng lấy phiếu tín nhiệm ở nơi cư trú, nơi công tác giống như những kẻ tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa 14. Có lẽ Lê Dũng Vova cũng không ngu đến mức không hiểu điều đó, cái mà ông ta hướng đến chỉ là nhắc lại chuyện cũ, cổ súy cho các hành vi tương tự để hạ thấp uy tín, ảnh hưởng xấu đến kỳ bầu cử đại biểu quốc hội sắp tới.

Tin chắc rằng, ngày Lê Dũng Vova “nhập kho” sẽ không còn xa chứ nói gì đến trúng cử đại biểu quốc hội./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/741035/ve-chuyen-le-dung-vova-tu-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét