Ở Việt Nam có những điều là bất khả xâm phạm

Ở Việt Nam, ngoài Tổ quốc linh thiêng thì hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều bất khả xâm phạm. Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa vĩ đại, là tấm gương cao cả để bao thế hệ dân tộc Việt Nam học tập và noi theo. Với người trẻ, mặc dù chỉ biết Bác qua các bộ phim tư liệu, phương tiện truyền thông,…thế nhưng họ luôn dành một tình cảm đặc biệt kính trọng đối với Bác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh của Người còn sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới. Do vậy bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng đến uy tín của Bác, cho dù là vô tình hay hữu ý thì cần phải lên án.

Ở VIỆT NAM CÓ NHỮNG ĐIỀU LÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM

Những hình ảnh xác phạm Bác Hồ là không thể chấp nhận

Mới đây, trên facebook xuất hiện tình trạng có một số file GIF đang có trên Tenor – có hình ảnh xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Số file GIF này nằm ở Tenor, không phải thuộc Facebook, khi mở chức năng tìm kiếm GIF trên Facebook, thì Facebook sẽ kiếm GIF ở trên 2 trang: Giphy và Tenor. Việc xuất hiện những file GIF như vậy có hệ quả rất tai hại, nó ảnh hưởng đến tâm lý người dùng facebook – nhất là đối tượng trẻ vị thành niên. Thật nguy hiểm khi thanh thiếu niên Việt Nam tiếp xúc với những GIF như vậy và chúng thấy “thú vị” thay vì phẫn nộ, phản đối.

Hình ảnh động sử dụng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng xuyên tạc một cách phản cảm trên Facebook Messenger khiến người dùng mạng Việt Nam vô cùng bất ngờ và bức xúc.

Các chuyên gia bảo mật thông tin và cộng đồng mạng đã nhanh chóng gửi email báo cáo gửi lên Tenor Gif để yêu cầu hạ ảnh động xuống. Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng được đăng tải trên mạng xã hội để nói lên bức xúc của người dùng đối với ảnh động này.

Trước đó, năm 2020 nhiều người từng lên án một nhóm học sinh đã vẽ bậy hình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù nhiều em học sinh này cho rằng đó chỉ là “vui đùa nhất thời” nhưng cũng không đủ khiến cho cộng đồng mạng tha thứ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được kính trọng và dù chỉ là sự “vui đùa” đối với Người đều không được phép. Ngày nay, có một nhóm những người trẻ nghĩ rằng mọi thứ đều có thể chế lại bằng hình ảnh và video, những người này đưa ra lập luận rằng: “Ở các nước phương Tây là chuyện bình thường, lãnh tụ hay lãnh đạo tại đây đều làm được!”. Chính tư duy sai lệch như thế đã khiến nhiều bạn trẻ quên mất gốc gác và quốc gia của mình, bất chấp tất cả đạo đức chỉ để “đùa vui thôi mà”.

Việc cá nhân nào có hình vi xúc phạm đến hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không những bị cả xã hội lên án mà điều đó còn phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam. Người dùng mạng xã hội tại Việt Nam cần cẩn trọng trước khi xem và chia sẻ những hình ảnh xúc phạm đến người lãnh tụ vĩ đại của đất nước và kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/739887/o-viet-nam-co-nhung-dieu-la-bat-kha-xam-pham/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét