Nhìn đâu cũng thấy âm mưu thì nên nhìn lại mình

Sau khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử vào vị trí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), các nhóm chống Nhà nước Việt Nam đã tiếp tục dồn sự công kích vào ông Trọng, để hạ uy tín chế độ. Chẳng hạn, mới đây, Bùi Quang Vơm đã viết rằng vì là người “đa mưu túc trí”, “nham hiểm máu lạnh”, ông Trọng mới có thể vượt qua nhiều đối thủ để chiến thắng trong một môi trường “sóng gió và tàn bạo” như chính trường Việt Nam:

Dù thoạt nghe có vẻ hấp dẫn, quan điểm của Bùi Quang Vơm có ít nhất hai lỗ hổng.

Thứ nhất, ông Vơm không chỉ ra được ông Trọng đã làm gì sai. Nếu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chưa có hành vi cụ thể vào trái với pháp luật và đạo đức, thì ông Vơm không có lý do hợp lý nào để công kích ông Trọng. Suy cho cùng, việc xử lý những quan chức “tham nhũng”, “cát cứ” cũng là một hành động có lợi cho xã hội và phù hợp với chức trách của ông Trọng, dù hành động đó có hay không xuất phát từ động cơ trong sáng. Phải chăng giới chức Việt Nam phải không chống tham nhũng, không làm lợi cho xã hội, không hoàn thành chức trách thì Bùi Quang Vơm mới hài lòng? Nếu đúng vậy, thì thứ chính trị mà ông Vơm chủ trương là một thứ chính trị tiểu nhân, phá hoại, không mang tính xây dựng, dù có chống được chế độ cũng không kiến thiết được đất nước.

Thứ hai, ngoài chuyện “đa mưu túc trí”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “trụ lại” được có thể vì một lý do rất đơn giản: không tham nhũng. Qua việc ông Vơm không đánh giá đầy đủ tầm quan trọng của yếu tố dương mưu, mà sa hoàn toàn vào các thuyết âm mưu, có thể thấy chính ông mới là sản phẩm đặc trưng của một môi trường chính trị “sóng gió và tàn bạo”.

Càng ngày, giới chống Cộng càng khó phủ nhận một thực tế rằng họ đang tạo ra và duy trì một môi trường chính trị bẩn. Trong năm 2020, độ bẩn của giới chống Cộng thể hiện qua vụ bê bối tài chính của NXB Tự Do, các tin giả về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và cả thái độ hả hê khi cho rằng dịch COVID-19 sẽ khiến chế độ chính trị ở Việt Nam sụp đổ. Bùi Quang Vơm chê chính trường Việt Nam “tàn bạo”, thì cũng chẳng khác gì giục hàng xóm quét nhà trong khi nhà mình còn đang bẩn.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/740314/nhin-dau-cung-thay-am-muu-thi-nen-nhin-lai-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét