Lố bịch Nghị viện châu Âu ra nghị quyết lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền

Theo thông tin từ các nhà đài và trang mạng hải ngoại như RFA, BBC, VOA và nhất là từ cái loa của nhà đài Việt Tân thì Nghị viện liên minh châu Âu EU vừa bỏ phiếu thông qua nghị quyết lên án “Việt Nam vi phạm nhân quyền” với số phiếu thuận cao. Tin này cũng được các anh thuộc giới dân chủ giả cầy hí hửng tung hô rằng phen này chính quyền Việt nam nguy khốn đến nơi với EU.

Là một người thường xuyên theo dõi vấn đề này, tôi cho rằng các nhà đải hải ngoại và các anh dân chủ giả cầy đang lạc quan tếu bởi nghị quyết của Nghị viện châu Âu ấy nếu có chỉ là một trò hề và không làm khó được Việt Nam.

Điều đầu tiên và cơ bản nhất cần phải nói đến đó là căn cứ chính để nghị viện Châu Âu lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền là gì?

Hóa ra Nghị viện Châu Âu dựa vào việc Việt Nam vừa xét xử 3 đối tượng thuộc Hội nhà báo độc lập là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn để cáo buộc Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận, vi phạm nhân quyền.

Tôi cho rằng đây là điều dở nhất của nghị viện Châu Âu bởi điều này thể hiện Nghị viện Châu ÂU không phân biệt nổi thế nào là vi phạm nhân quyền và thế nào là vi phạm pháp luật.

Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn là các đối tượng đã vi phạm pháp luật, cáo trạng thể hiện rất rõ các hành vi làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu vật phảm tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam.

Quốc có quốc pháp, đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

EU không thể đánh đồng chuyện vi phạm pháp luật với vi phạm nhân quyền được. Như thế này là EU đang cổ vũ cho những kẻ vi phạm pháp luật, một điều hoàn toàn không nên làm của Nghị viện EU.

Còn nếu nói về nhân quyền, hãy xem Chính phủ Việt Nam lo cho người dân thế nào giữa đại dịch sẽ thấy được Việt Nam có nhân quyền hay không.

Điểm thứ hai, các anh dân chủ giả cầy hí hửng rằng EU sẽ cắt quan hệ kinh tế với Việt Nam. He he, tôi cho rằng các anh lạc quan tếu ròi.

Nên nhớ rằng, EU đàng lao đao vì đại dịch, kinh tế tụt dốc không phanh, trong khi Việt Nam đang là con hổ mới của Châu Á, chưa biết thằng nào cần thằng nào đâu.

Với lại, đây cũng đâu phải lần đầu EU thông qua những nghị quyết kểu này.

Xưa lắm rồi.

Thế nên các anh dân chủ giả cầy đừng hí hửng quá mà tẽn tò, không có đâu.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/735325/lo-bich-nghi-vien-chau-au-ra-nghi-quyet-len-an-viet-nam-vi-pham-nhan-quyen/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét