Lê Trọng Hùng xin tiền để tự ứng cử ĐBQH khóa XV

            Theo thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ ngày 22/02/2021 – 14/3/2021 cơ quan chức năng bắt đầu tiếp nhận những người ứng cử đại biểu Quốc hội hóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước thông tin trên, một số rận chủ đã rục rịch có những hoạt động để tham gia tranh cử, đồng thời kêu gọi cộng đồng rận chủ khác “mạnh dạn” cùng nộp hồ sơ tranh cử ĐBQH khóa XV để thực hiện quyền công dân. Đến nay, có thể điểm danh một số những rận chủ tích cực trong “phong trào tự ứng cử ĐBQH” lần này, như Lê Trọng Hùng (Hai Bà Trưng – Hà Nội); Lê Văn Dũng (Hà Đông – Hà Nội)…

            Đáng nói, việc tham gia phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa XV của rận chủ Lê Trọng Hùng đã được rận chủ này biến tướng đủ trò. Nhân việc Lê Trọng Hùng tham gia tự ứng cử, rận chủ này đã không ngại để công khai số tài khoản ngân hàng, xin tiền tài trợ, với mức tiền rận chủ Lê Trọng Hùng mong muốn để thực hiện là 200.000.000 đồng, kèm với lời hứa hẹn nếu trúng cử ĐBQH, sẽ trả nợ theo đúng hẹn. Theo Lê Trọng Hùng, đến nay “mới chỉ” nhận được số tiền 75.000.000 đồng, trong khi thời điểm bầu cử đang cận kề khiến rận chủ này không khỏi sốt ruột, do vậy liên tục hối thúc công tác tài trợ trong những ngày gần đây.

            Trước đó, Lê Trọng Hùng cùng rận chủ Trần Thị Mỹ Linh (“Cô Bé Cát Linh”, thành viên nhóm “CHTV Việt Nam”) từng phát động “quỹ 24k” (mức 24k là giá bán một cuốn Hiến pháp), kêu gọi cộng đồng rận chủ tài trợ tiền để mua Hiến pháp, phát “miến phí” cho công dân, mà ở đây chủ yếu là phát cho số đối tượng chống đối, công dân khiếu kiện thiếu hiểu biết khi “lên sóng truyền hình” của “CHTV Việt Nam”, qua đó để khởi động, làm nóng cho “phong trào tự ứng cử”. Tuy nhiên có thể thấy, “quỹ 24k” của Lê Trọng Hùng phát động cũng nhanh chóng đi vào quên lãng.

Có thể thấy việc tự ứng cử của công dân là một trong những quyền cơ bản, được thể chế hóa trong Hiến pháp qua các thời kỳ, đồng thời đã được cụ thể hóa trong Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân. Đồng thời không có điều khoản nào nói về việc kinh phí cần chi trong quá trình tham gia tranh cử. Tuy nhiên, việc lợi dụng hoạt động tự ứng cử để kêu gọi ủng hộ tiền, với số lượng hàng trăm triệu đồng như rận chủ Lê Trọng Hùng thì quả thật là… “từng ngày tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào như thế này cả”. Nhìn lại “phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa XIV” do đám XHDS thực hiện mà cầm đầu là Nguyễn Quang A, mặc dù được chuẩn bị hoành tráng, bài bản như vậy, tuy nhiên cũng chưa từng thấy rận chủ nào trơ trẽn đến mức ngửa tay xin tiền để tranh cử như vậy.

Do vậy, có thể thấy việc tự ứng cử ĐBQH XV của Lê Trọng Hùng có chăng chỉ là thứ yếu, chỉ mang tính chất “đánh trống ghi tên”, mục đích chính của việc này là để tranh thủ kiếm tiền mà thôi.  

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/741434/le-trong-hung-xin-tien-de-tu-ung-cu-dbqh-khoa-xv/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét