Khiếu kiện chờ Đại hội Đảng để kiếm tiền

Người dân luôn hiểu và ý thức được rằng Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước. Mỗi kỳ Đại hội Đảng diễn ra không chỉ thay đổi về nhân sự lãnh đạo đất nước mà còn đưa ra các chủ trương, định hướng, quyết sách để phát triển đất nước Việt Nam trong 5 năm, 10 năm và còn dài hơn nữa. Chính vì ý nghĩa và tầm quan trọng đó, nên khi đến mỗi kỳ Đại hội với các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị điên cuồng tung tin bịa đặt về nhân sự, tung đủ chiêu trò để làm gây rối. Đáng chú ý, trong vài năm trở lại đây, các thế lực thù địch, phản động, rận chủ trong nước còn triệt để sử dụng, lợi dụng số công dân khiếu kiện để thực hiện các hoạt động gây rối. Chúng tuyên truyền vào nhận thức của người dân kiện rằng đấy là khoảng thời gian vàng có thể đưa ra những yêu sách đòi hỏi chính quyền phải đáp ứng để mua sự bình yên của Đại hội. Nhiều người trong đám khiếu kiện đã hấp thụ sự tiêm nhiễm đó và vận dụng khá tốt trong thực tế để đưa ra những yêu sách, lợi dụng sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc để tranh thủ ăn xin tiền.

Người đầu tiên tranh thủ dịp Đại hội Đảng để “kiếm tiền” phải kể đến là ông Trần Văn Ngọc, người Kim Sơn, Ninh Bình. Trường hợp ông và vợ thường xuyên ăn ngủ sinh sống tại khu vực vỉa hè Trụ sở Ban tiếp dân TW. Sinh sống tại Hà Nôi thời gian dài, ngày ngày ông cũng đi làm thuê, bà vợ ngoài việc đi chưng băng rôn khiếu kiện tại khu vực Ba Đình thì thời gian rảnh đi nhặt rác kiếm tiền. Đến thời gian Đại hội ông bà lôi cả đống con, rồi cả chục đưa cháu lên khu vực vỉa hè Trụ sở Ban tiếp dân chu chéo méo giật đòi địa phương trả đất, trả nhà không thì gia đình ông bà không có chỗ ăn, chỗ ở, thậm chí dọa đưa cả đám con cháu lên khu vực họp Đại hội để phơi bày cho cả nước biết chính quyền này nọ kia với gia đình nhà ông. Khôi hài ở chỗ, hành vi ngang ngược đó chưa có chế tài xử lý và để đảm bảo an ninh trật tự, sự thành công của Đại hội, chính quyền địa phương phải ra sức ngọt nhạt vận động công dân về địa phương. Chỉ chờ có vậy, ông Ngọc bắt đầu đưa ra điều kiện để gia đình ông trở về phải hỗ trợ cho mỗi người nhà ông có mặt tại đây khiếu kiện từ người già đến đứa trẻ còn bồng bế trên tay mỗi người 1 triệu, đồng thời hỗ trợ phương tiện có thể chở được cả đống đồ đồng nát của ông bà về thì mới dọn đi ngay trong chiều.

Người thứ hai được kể là gia đinh vợ chồng Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý. Gia đình này cũng xác định thời gian Đại hội là thời điểm vàng để vòi vĩnh. Mặc dù chính quyền địa phương đã hỗ trợ, vận dụng các chính sách an sinh cho gia đình ông có chỗ ăn ở, ổn định cuộc sống tại địa phương, tuy nhiên ông bà vẫn lôi cả đứa cháu ngoại mới sinh chưa được 40 ngày tuổi ra tuần hành tại Hà Nội để đánh trống ghi danh có cớ vòi vĩnh kiếm tiền về địa phương ăn tết. Không ngại nắng mưa, rét mướt, cháu nhỏ cũng được xuống đường đi khiếu kiện cùng ông bà, mẹ, dì và ông tuần hành qua các cơ quan Trung ương tại Ba Đình đẩy tình hình căng thẳng có cớ đàm phán với khi chính quyền Đồng Nai vận động công dân tại Hà Nội. Và cũng để Đại hội “được yên” thì tổ công tác cũng phải xì tiền cho cả nhà ăn tết tại Đồng Nai.

Thế mới thấy, số công dân khiếu kiện cũng lắm chiêu trò, tranh thủ thời gian diễn ra Đại hội Đảng để trục lợi, kiếm tiền.

Biển Xanh 

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/732152/khieu-kien-cho-dai-hoi-dang-de-kiem-tien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét