Dân chủ tuần từ ngày 01-06/02/2021: Kịch hạ màn!

Dân chủ tuần từ ngày 01-06/02/2021: Kịch hạ màn!

Tuần đầu tháng 2/2021 tiếp tục là một tuần chẳng mấy hay ho của đám dân chủ trong nước. Nói cách khác, là tình hình vẫn ở mức ảm đạm khi tiếp tục có những kẻ nhập kho và mọi chiêu trò đều không phát huy hiệu quả. Có 2 sự kiện chính liên quan tới đám dân chủ mà tuần vừa qua ít nhiều cần được nhắc tới như sau:

– Thứ nhất và nổi bật nhất có lẽ là trong tuần, gia đình Trần Huỳnh Duy Thức phát đi thông tin rằng tên tù nhân này đã kết thúc tuyệt thực. Cụ thể, theo VOA cho biết, Trần Huỳnh Duy Thức đã ngừng tuyệt thực vào ngày 03/02/2021 (vào đúng ngành thành lập ĐCSVN), cho hay “Ông Thức cho biết là đã đạt được mục đích” tuyệt thực sau tròn 70 ngày tuyệt thực”.

Quả thực là đạt được mục đích, bởi vì mục tiêu ban đầu mà các đối tượng công bố là chỉ tuyệt thực có 30 ngày thôi, thế mà giờ đã hơn gấp đôi con số đó. Được biết, kỷ lục tuyệt thực thế giới là 73 ngày và chỉ còn cố thêm 3 ngày nữa thì Thức sẽ phá vỡ kỉ lục này.

Nhưng trường hợp tuyệt thực của Thức có lẽ sẽ khó được ghi nhận vì theo mô tả của em trai thì Thức chỉ uống sữa và ăn đồ ăn từ ngoài vào!? Sau 70 ngày thì chỉ số đường huyết của ông bình thường, cân nặng không hề giảm và thậm chí còn “trắng” và có dấu hiệu mập ra(?)

Thật ra, như đã nói, trò hề tuyệt thực này Thức đã diễn rất nhiều, đến phát nhàm cả rồi, mục đích lần nào cũng vậy, là thu hút cho được sự chú ý của mấy anh chị bên ngoài, rồi mấy đại sứ quán Mỹ, phương Tây thương tình bố thí cho chút, nhất là lần này Tết cận kề. Thế nhưng, nhọ cho Thức vì một là dịch, 2 là quá nhàm rồi thế nên mức độ quan tâm lần này chỉ dừng lại ở … đăng status phản đối mà không có tiền thăm nom; cùng lắm là mấy ông bà dân biểu gửi đơn đến ngoại trưởng, sứ quán gì đó. Hết. Vậy nên, đành phải dừng lại thôi.

– Thứ 2 là, trong tuần xảy ra vụ đảo chính tại Myanmar. Chính trong lúc này chúng ta lại nhớ đến những gương mặt dân chủ một thời trưng các biểu ngữ “Tôi thách Đảng Cộng sản Việt Nam dám làm như Myanmar”, gồm có Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Lã Việt Dũng… Tất cả những kẻ đó đã tung hô khi năm 2017, nước này cũng xẩy ra xung đột vũ trang giữa các phe nhóm chính trị kéo theo cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có trong lịch sử Myanmar khiến gần 300.000 người phải chạy sang nước láng giềng Bangladesh và các nước lân cận lánh nạn. LHQ và Hội Chữ thập đỏ quốc tế phải chi gói viện trợ khẩn cấp trị giá 77 triệu USD cho người Hồi giáo Rohingya ở khu vực giao tranh và có ý định đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào đây can thiệp. Thế nhưng bây giờ những kẻ đó lại im bặt, không một chút nào lên tiếng, không lên tiếng bênh vực bà Aun San Suu Kyi đang bị quản thúc hay không giơ những biểu ngữ như thế nữa!

quang-a-vs-myanmar

Cũng phải thôi, nếu giơ ra như bây giờ, sẽ nhận được sự phẫn nộ từ người dân, vì như thế khác gì bảo muốn Việt Nam hỗn loạn!

Quả thật là những kẻ lật lọng có một không hai!

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/734873/dan-chu-tuan-tu-ngay-01-06-02-2021-kich-ha-man/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét