“Con buôn chính trị” và chuyến xe ngựa quen đường cũ

Nguyễn Văn Đài là một “con buôn chính trị” chính hiệu. Từng bị kết án vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Với chính sách khoan hồng của pháp luật, năm 2018, Nguyễn Văn Đài được đi xin tị nạn, sống tại CHLB Đức. Tuy nhiên, từ ngày sống lưu vong, bản chất chống phá của đối tượng Nguyễn Văn Đài vẫn không thay đổi.

Nguyễn Văn Đài bắt đầu tiến hành các hoạt động chống phá công tác bầu cử Quốc hội.
Nguyễn Văn Đài bắt đầu tiến hành các hoạt động chống phá công tác bầu cử Quốc hội.

“Đánh hơi” được những khoản lợi đến từ hoạt động chống phá công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khỏa XV của Việt Nam, gần đây Nguyễn Văn Đài đã tiến hành rêu rao nhiều luận điệu xuyên tạc, sai trái về Quốc hội Việt Nam và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội trong thời gian tới. Những luận điệu vô căn cứ được Đài đưa ra, dựa hoàn toàn trên nhận định chủ quan, phiến diện, một chiều, tiêu cực của y.

Ngựa quen đường cũ

Nguyễn Văn Đài từng tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội. Nếu biết mình là ai, sống đúng với trách nhiệm là một công dân Việt Nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam thì chắc chắn Nguyễn Văn Đài đã có một chỗ đứng nhất định trong xã hội chứ không phải sống cuộc sống lưu vong như hiện tại. Tuy nhiên, thay vì sống, làm việc theo pháp luật, Nguyễn Văn Đài lại lựa chọn con đường “con buôn chính trị”, trở thành trung gian giữa các thế lực chống phá hải ngoại và các phần tử trong nước. Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài còn là một trong những thành viên chủ chốt của cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, chống chính quyền nhằm thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để tiến hành “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, lật đổ chính quyền nhân dân…

Với những hành vi phạm tội như trên, Nguyễn Văn Đài đã bị kết án 15 năm tù và bị phạt quản chế 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Sau đó, với chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, Nguyễn Văn Đài đã được đi tị nạn, sống lưu vong tại Đức.

Tuy nhiên, như các cụ vẫn dạy: “ngựa quen đường cũ”, từ khi sang Đức sống lưu vong, Nguyễn Văn Đài vẫn tiến hành nhiều hoạt động chống phá. Thông qua các kênh truyền thông như trang facebook “Luật sư Nguyễn Văn Đài”, nhóm facebook “Luật Sư Nguyễn Văn Đài và Bạn Bè”, kênh Youtube có tên “Luật sư Nguyễn Văn Đài” v.v…, Nguyễn Văn Đài đã tung ra nhiều bài viết, thông tin, video bình luận có nội dung sai sự thật, mang tính chất công kích chế độ, công kích Đảng, Nhà nước Việt Nam, kích động hoạt động chống đối, cổ súy “đa nguyên, đa đảng”.

Gần đây, khi công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV sắp diễn ra, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tung ra nhiều thông tin xấu, độc, hại, sai trái, xuyên tạc về công tác bầu cử như: “Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đều chỉ là vật trang trí”, “Quốc hội CSVN là công cụ lừa dối”, “60 triệu lá phiếu cử tri của Nhân dân là vô nghĩa”… Đồng thời, Nguyễn Văn Đài còn táo tợn tung ra chiêu trò “kêu gọi” người dân không đi bầu cử.

Là công dân Việt Nam mới có tư cách bàn chuyện bầu cử của Việt Nam

Bầu cử đại biểu Quốc hội là quyền của mỗi công dân Việt Nam. Hay nói cách khác, chỉ những ai có quốc tịch Việt Nam, không bị tước quyền bầu cử thì mới có tư cách tham gia bầu cử để lựa chọn những đại biểu mà mình tín nhiệm vào Quốc hội. Nguyễn Văn Đài đã tị nạn tại Đức, đã chối bỏ quốc tịch của chính mình thì làm gì có tư cách bàn về bầu cử tại Việt Nam.

Bầu cử đại biểu Quốc hội là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây là phương thức để người dân thực hiện quyền dân chủ trực tiếp, thể hiện ý chí và nguyện vọng của bản thân vào công cuộc xây dựng đất nước. Thông qua bầu cử, người dân sẽ được tự tay lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ năng lực, đủ uy tín tham gia vào công cuộc lãnh đạo đất nước, quyết định các chính sách quan trọng của đất nước.

Như vậy, những luận điệu mà Nguyễn Văn Đài tung ra chẳng khác nào xúi giục người dân Việt Nam tự bỏ đi quyền lợi của chính mình, tự đạp đổ nền dân chủ mà cha ông ta đã phải hi sinh xương máu để có được. Lời “kêu gọi” lố bịch của Đài chỉ thể hiện được một điều, đó là bộ mặt phản diện, chống phá của y/

Thực tế, khi sống tị nạn ở nước ngoài, Nguyễn Văn Đài cũng chẳng có tài cán gì để có thể có được một công việc ổn định. Nghề kiếm cơm duy nhất mà Nguyễn Văn Đài có thể sử dụng là nghề “dân chủ”, nghề “buôn chính trị”. Chính vì vậy, dù chẳng còn liên quan gì đến Việt Nam nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn liên tục bấu víu, xuyên tạc thông tin, tình hình tại Việt Nam, tiến hành các hoạt động công kích, chống phá Việt Nam để nhận được vật chất từ các thế lực thù địch.

Bảo An

Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả.


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/741826/con-buon-chinh-tri-va-chuyen-xe-ngua-quen-duong-cu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét