Việt tân lại giở trò cắt xén câu chữ

Sáng 28-12, Hội nghị Chính phủ trực tuyến với các địa phương để đánh giá tình hình và triển khai kế hoạch kinh tế xã hội năm 2021 khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có đoạn: “Chúng ta rất nhân văn, nhân đạo, nhân ái, nhân tình; không thích thú gì khi phải kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, trái lại rất khổ tâm, đau xót. Nhưng vì sự tiến bộ chung, vì để mong nhiều người không mắc sai phạm, chúng ta phải kỷ luật; kỷ luật một vài người để cứu muôn người. Nhiệm vụ của chúng ta trong thời gian tới hết sức nặng nề, phức tạp, phải luôn đấu tranh với chính mình để không phạm phải những cám dỗ đời thường.”

Lợi dụng đoạn phát biểu trên, ngay lập tức fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân có bài viết “ĐỂ CỨU MUÔN NGƯỜI, PHẢI KỶ LUẬT AI ĐÂY?” với những lời lẽ xuyên tạc, nói xấu hoạt động lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở nước ta.

VIỆT TÂN LẠI GIỞ TRÒ CẮT XÉN CÂU CHỮ

Có lẽ những luận điệu xuyên tạc hòng hướng lái dư luận theo hướng nói xấu Đảng, nói xấu chế độ như trên không còn xa lạ gì đối với quý độc giả. Đặc biệt là trong thời điểm này, khi mà càng gần đến ngày Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thì tần suất xuất hiện của chúng càng dày đặc trên các mạng xã hội, các tiêu đề ngày càng giật gân cốt để thu hút sự chú ý của người dùng.

Bài viết này tác giả muốn nhấn mạnh thêm ý “kỷ luật một vài người để cứu muôn người” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng thời vạch trần bản chất thâm độc của tổ chức khủng bố Việt Tân thông qua fanpage trên mạng xã hội của chúng.

Chúng ta thấy rất rõ 10 năm trở lại đây và đặc biệt trong 5 năm nhiệm kỳ Đại hội XII vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, công cuộc “đốt lò” – phòng chống tham nhũng ở nước ta đạt được những thành tựu rất to lớn. Điều này được thể hiện ở mấy điểm sau:

Thứ nhất, công tác phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, phòng chống tham nhũng ở tất cả mọi lĩnh vực, mọi khía cạnh, mọi địa phương.

Thứ hai, công tác phòng chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc, có lý, có tình, rất đúng mực, có cơ sở pháp lý và có trách nhiệm của Đảng viên, nhất là những điều được quy định trong Điều lệ Đảng. Điều này khiến những người bị xử lý phải tâm phục khẩu phục, thậm chí còn cảm ơn.

Thứ ba, công cuộc phòng chống tham nhũng của chúng ta trong 5 năm vừa qua làm liên tục, bài bản, chứ không phải là vài ba vụ việc đơn lẻ. Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, đã có 113 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị thi hành kỷ luật, thậm chí một số đồng chí bị xử lý hình sự, trong số này có đến 53 đồng chí công tác ở các cơ quan chính quyền, 31 cán bộ lực lượng vũ trang, các vi phạm phần lớn là thuộc các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc phòng chống tham nhũng là rất kiên quyết, không khoan nhượng với những sai phạm. Việc xử lý đối với những vi phạm trên rất nghiêm khắc, đồng thời cũng rất nhân văn, đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Do đó nhân dân ngày càng tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, tạo tiền đề cho sự phát triển đất nước. Việc xử lý cán bộ sai phạm không những không làm mất uy tín của Đảng mà còn làm cho uy tín, vị thế của Đảng ngày càng được nâng cao.

Rõ ràng, đấu tranh chống tham nhũng không còn là hình thức, là chiêu trò mỵ dân hay cuộc đấu đá tranh giành nội bộ như những lời lẽ rêu rao của những cá nhân, tổ chức phản động, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, chống phá chính quyền.

Xử lý một vài cán bộ để những người khác thấy đó làm gương mà sợ, biết quay đầu ăn năn chứ không tiếp tục phạm sai lầm. “Cứu muôn người” ý là như vậy. Tuy nhiên, với bản chất là tổ chức khủng bố, phản động của Việt Tân, chúng cố tình xuyên tạc với những lời lẽ xấu độc.

Tất nhiên, nhai đi nhai lại thì hóa thành nhàm, thành nhảm. Cộng thêm với việc gần đây rất nhiều nhà hoạt động đấu tranh cho zân chủ nhân quyền đã bị nhập kho thì những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng chia rẽ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và Nhân dân như trên cũng chả mấy ai để ý.

Tóm lại, càng gần đến ngày tổ chức Đại hội, các đối tượng và tổ chức phản động càng điên cuồng chống phá. Chúng không từ một thủ đoạn nào, chỉ cần vớ được một chi tiết dù rất nhỏ cũng sẽ lấy đó làm cớ để tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Người dân chúng ta cảnh giác trước âm mưu của thâm độc  của chúng. Và một điều chắc chắn là cho dù kẻ địch có gian giảo thế nào đi nữa thì với sự ủng hộ, niềm tin của Nhân dân thì nhất định Đại hội XIII sẽ tổ chức thành công./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/722351/viet-tan-lai-gio-tro-cat-xen-cau-chu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét