Vì sao Nguyễn Ngọc Nam Phong phản đối phiên tòa xét xử các thành viên “Hội nhà báo độc lập”

Được biết đến là linh mục có hoạt động cực đoan, chống đối khi còn làm mục vụ tại Giáo xứ/ Cộng đoàn DCCT Thái Hà (Hà Nội) trực thuộc Tỉnh dòng chúa cứu thế Việt Nam. Khi Nguyễn Ngọc Nam Phong bị bề trên thuyên chuyển về hoạt động tại trụ sở nhà chung ở TP Hồ Chí Minh, Y vẫn “Thói nào tật nấy”, thường xuyên có hoạt động tuyên truyền chống đối trên mạng xã hội. Với các tư tưởng cực đoan, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn luôn tự tin trong lớp vỏ bọc ra sức tuyên truyền kích động chống đối Nhà nước, gây mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, mất đoàn kết lương – giáo.

Hôm qua ngày 4/1, trên trang cá nhân của Nguyễn ngọc Nam Phong vừa có bài đăng kêu gọi cầu nguyện cho các đối tượng là thành viên “Hội nhà báo độc lập” đang bị TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử. Y đăng trên trang cá nhân của mình với nội dung như sau: “xin cầu nguyện cho các thành viên Hội nhà báo độc lập sẽ bị đưa ra toà xét xử vào ngày mai (05/1/2021), tại toà án nhân dân thành phố hcm, luôn can trường để làm chứng cho công lý và cùng phản đối phiên toà bất công này!”. Với những lời lẽ như vậy, Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai cho bàn dân thiên hạ được biết y đang hỗ trợ, hậu thuẫn cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, mặc dù y thừa hiểu rằng pháp luật không có “vùng cấm” một khi đã xâm hại đến các quy định cấm của pháp luật thì chắc chắn phải chịu trách nhiệm. Là một người hoạt động mục vụ lâu năm, nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong tỏ ra rất cảm tính, ác cảm, thậm chí là cố tình không hiểu biết luật pháp, đó cũng là cách để y can dự vào chuyện chính trường mà phớt lờ đi công tác mục vụ của mình.

Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong phản đối phiên tòa xét xử các đối tượng trong “Hội nhà báo độc lập” làm chúng ta nghĩ đến “thiên chức” làm Linh mục của y thực sự không hề xứng đáng. Mặc dù y học, được giác ngộ con đường của đạo pháp, chân lý của sự thật, nhưng chính bản thân Y lại đang cố tình làm ngược lại với sự thật, công lý. Rõ ràng, pháp luật là các quy định chuẩn mực về những việc được làm, những việc phải làm và những việc không được làm, nhằm đảm bảo quyền lợi của mọi đối tượng trong xã hội và yếu tố pháp luật dĩ nhiên là bất khả xâm phạm, ấy vậy mà Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn cố tình làm ngược lại, kêu gọi cộng đồng phản đối phiên tòa xét xử Phạm Chí Dũng và đồng bọn. Nói vậy để hiểu, bản thân Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng để khoác lên mình chiếc áo linh mục, đứng rao giảng cho các con chiên.

Dĩ nhiên, không phải vì lời của Nguyễn Ngọc Nam Phong mà phiên tòa xét xử các đối tượng bị hoãn, mọi thứ vẫn diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Phiên tòa xét xử tuyên phạt bị cáo Dũng (Đối tượng cầm đầu hội nhà báo độc lập) 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn (các đối tượng thành viên cốt cán trong hội) cùng 11 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Sau khi mãn hạn tù, cả 3 bị cáo phải chịu thêm 3 năm quản chế tại địa phương. Như vậy, các đối tượng trong “Hội nhà báo độc lập” xứng đáng lãnh các hậu quả do chính họ gây ra. Thiết nghĩ rằng, phiên tòa không xa cũng là lúc để kết án các hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của Nguyễn Ngọc Nam Phong, để y ngộ ra rằng chính y không phải là “vùng cấm” bởi chiếc áo thầy tu./.

Cuteo@

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/723044/vi-sao-nguyen-ngoc-nam-phong-phan-doi-phien-toa-xet-xu-cac-thanh-vien-hoi-nha-bao-doc-lap/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét