Thành viên tổ chức khủng bố "Việt Tân" lên án bạo lực

Bí thư chi bộ của tổ chức khủng bố Việt Tân Trinity Hồng Thuận đang tạo được sự chú ý của cộng đồng mạng về việc lên án hành động bạo lực và nguy cơ xẩy ra bạo lực tại Mỹ trong những ngày vừa qua. Một câu hỏi khiến cộng đồng rất khó để trả lời đó là vì sao đối tượng này một mực cổ súy, kích động bạo lực xẩy ra tại Việt Nam, nhưng không muốn bạo lực xẩy ra tại Mỹ ? Phải chăng những kẻ mang danh hậu duệ “Việt Nam Cộng Hòa” gây ra cho dân tộc bao nhiêu đau thương, mất mát chưa đủ hay sao mà tiếp tục cổ súy cho bạo lực xẩy ra tại Việt Nam.

Đây cũng là dấu chấm hỏi lớn khi tổ chức khủng bố Việt Tân trong thời gian vừa qua luôn gia tăng bạo lực để chống phá tại Việt Nam. Bàn tay của Việt Tân liên quan đến các vụ biểu tình, gây rối an ninh trật tự tại Việt Nam trong những năm vừa qua là không thể chối cãi. Thế nhưng một điều rất khó để giải thích là tổ chức này một mực bênh vực tổng thống Trump, lên án hành vi bạo lực xẩy ra tại Mỹ. Một số vụ việc xẩy ra tại Việt Nam như: Formosa Hà Tĩnh; Đồng Tâm; Bình Thuận… đều có sự nhúng chàm của tổ chức này.  Đặc biệt vụ việc liên quan đến Đồng Tâm, bàn tay dơ bẩn của Việt Tân đã kích động bạo lực chống phá của “Tổ đồng thuận” để nhóm người này hung hăng, ngạo mạn hơn.

Trong bài viết của mình, Trinity Hồng Thuận cho rằng”Thật không thể tin nổi với những gì nhìn thấy ngày hôm nay. Một đám đông cực đoan và cuồng tín đập phá cửa và tràn vào chiếm đóng Quốc Hội Mỹ, khiến cho quá trình đếm phiếu cử tri bị gián đoạn và các nhà lập pháp phải sơ tán. Đây không phải là bất tuân dân sự mà là làm loạn…”, đối tượng này còn đề xuất chính quyền mới thiết lập hàng rào an ninh, có các biện pháp để trừng trị kẻ bạo lực và đây được họ gọi là quyền của người Mỹ. Thế nhưng, khi chính quyền Việt Nam thiết lập hàng rào an ninh để ngăn các hành vi biểu tình lại bị cho là “Vi phạm nhân quyền”. Tiêu chuẩn nhân quyền kép này do người Mỹ dựng lên để bảo vệ chính họ, và nay những kẻ tay sai của tổ chức khủng b.ố Việt Tân sử dụng lại. Xin nhớ rằng, luật pháp quốc tế luôn đề cao tính bình đẳng, công bẳng và việc sử dụng cái gọi là “nhân quyền cao hơn chủ quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia là điều không chấp nhận được. Quay trở lại với hành vi của khủng bố “Việt Tân”, chúng ta có thể thấy rằng những thành viên trong tổ chức này luôn tìm cách đe dọa đến sự ổn định chính trị của Việt Nam trong những năm vừa qua, âm mưu của các đối tượng vẫn là kích động, cổ súy các hành vi bạo lực diễn ra trên diện rộng để gây tổn hại đến đất nước. Bởi vậy mới thấy được phát biểu của Trinity Hồng Thuận cho thấy chúng không còn là những người mang dòng máu dân tộc Việt Nam mà chúng đã bị đồng hóa bởi thứ ngoại lai để gây họa cho dân tộc.

Các hành động của số đối tượng chống đối trong tổ chức khủng bố Việt Tân cần phải trừng trị một cách thích đáng. Mọi hành vi, hoạt động của các đối tượng Việt Tân kích động bạo lực tại Việt Nam cần được áp dụng giống như người Mỹ đang tiến hành đối với người biểu tình tại Mỹ hiện nay. 

Cuteo@

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/730178/thanh-vien-to-chuc-khung-bo-viet-tan-len-an-bao-luc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét