Phạm Lê Vương Các bị giới cờ vàng ủng hộ Donal Trump ném đá

Cả thế giới đang bàng hoàng chứng kiến một nước Mỹ hỗn loạn,mất kiểm soát.Tòa nhà quốc hội được coi là biểu tượng thiêng liêng, uy quyền của nền lập pháp bị chiếm giữ bởi số đông quần chúng ủng hộ TT. Trump. Cuộc bầu cử tổng thống đời 46 của nước Mỹ được xem là một biến cố lớn, bởi lẽ sự phân hóa sâu sắc trong lòng xã hội Mỹ đã được thể hiện rõ bởi các cuộc biểu tình, bạo động những ngày vừa qua. Điều đáng quan tâm hơn, cuộc bầu cử Mỹ cũng là nguyên nhân khiến phát sinh sự mâu thuẫn sâu sắc trong giới đấu tranh dân chủ Việt.

Ngày hôm nay, trước cuộc bạo động diễn ra trên đất Mỹ, Phạm Lê Vương Các một trong những thành phần dân chủ chuyên đi khóc thuê cho nước Mỹ đã lên tiếng phê phán TT. Trump, kết luận cho rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến hành động bạo lực diễn ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ đều xuất phát từ ông Trump. Trong bài phân tích của mình trên trang cá nhân ngày hôm nay, Phạm Lê Vương Các đánh giá như sau: “Một trong những nguyên tắc bầu cử dân chủ là người thua cuộc phải chấp nhận quyết định của cử tri, tôn trọng đối thủ và chuyển giao quyền lực trong hoà bình… Donald Trump phá vỡ nguyên tắc này công khai, không những không chấp nhận thua cuộc sau khi cuộc bầu cử đã xong, Việc làm này của Trump sẽ buộc những người đối lập hành xử cực đoan hơn với ông ta trong thời gian tới. Rồi Trump sẽ phải trả giá đắt ngay sau ngày ông ta rời Nhà Trắng 21/1…”. Như vậy, với danh nghĩa ủng hộ ông Biden, Phạm Lê Vương Các đá đánh một đòn mạnh đối với phe ủng hộ TT. Trump và ngay lập tức không để cho Phạm Lê Vương Các được yên thân, phe cờ vàng ủng hộ Trump đã phản đòn ngay trên chính trang cá nhân của Các. Theo quan sát của Cuteo@, nhiều ý kiến đã phản ứng mạnh mẽ, thậm chí sử dụng các lời nói thô tục để “mạt sát” Phạm Lê Vương Các vì cho rẳng đầy là một đánh giá thiển cận, thiếu tầm nhìn và không có sự khách quan, trung thực.

Tài khoản “Pham Hoang Nhat Thong” một trong những người đứng về phía Trump đã lên tiếng phản đối Phạm Lê Vương Các với nội dung: “Thằng Các này, sự thù ghét ông Trump đã khiến mài trở nên mọi rợ. Đã là người viết thì phải viết sự thật! Càng ngày càng thấy cái lũ dân chủ ho lao tụi bay thêm bẩn tưởi! Shit”. Vì quá ác cảm với bài viết của Phạm Lê Vương Các David Dang hiện đang sinh sống ở Mỹ cho rằng: “Luật sư XHCN mà không được tuyển vào Ban Tuyên Giáo TW thật là uổng phí cho đất nước ngồi bên VN mà phán chuyện Mỹ như đang xảy ra trong nhà mình. Nếu bầu cử minh bạch thì làm gì có chuyện đang xảy ra ở Mỹ. Hôm nay hết ngáo đá nên nói những lời như thánh của Đảng con lừa ở Mỹ…” và còn rất nhiều ý kiến phản đòn đối với Phạm Lê Vương Các.

Như vậy, để nói rằng vì một cuộc bầu cử TT. Mỹ mà nội bộ số cờ vàng, những kẻ nhân danh đấu tranh dân chủ đã bị phân hóa, mâu thuẫn sâu sắc thì lấy gì để gọi là đoàn kết để đóng góp, xây dựng cho quê hương đất nước. Những kẻ như Phạm Lê Vương Các và số chống Cộng cực đoan cũng chỉ luôn chạy theo nịnh bợ những kẻ ngoại quốc mà quên mất mình đang là công dân của nước Việt.

Cuteo@

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/723898/pham-le-vuong-cac-bi-gioi-co-vang-ung-ho-donal-trump-nem-da/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét