Ông Mạc Văn Trang nên bước ra khỏi “tham, sân, si” để nhận được sự kính nể của người đời

Thật đáng buồn khi ở giai đoạn nào cũng có một vài vị cán bộ, đảng viên đã từng được hưởng bộc lộc của Nhà nước, nhưng vì những lý do chủ quan lẫn khách quan, đến khi sắp tuổi xế chiều rồi quay lại chống phá đất nước. Và ở cái tuổi “thất thập cổ la hy”, sao không làm gương cho con cháu, tự rũ áo “tham, sân, si” về sống cuộc sống bình thường an hưởng tuổi già giống như bao lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí. Mà lại đi vào con đường lầm lỗi, mắc những căn bệnh “thoái hóa, biến chất” quay lại nói xấu Đảng và đất nước, liệu có nên không ?

Trong những người đó không thể không nhắc đến ông Mạc Văn Trang với sự kiện nổi như cồn khi ông và một số đảng viên biến chất khác như ông Chu Hảo, Nguyên Ngọc tuyên bố rời bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 25/10/2018.

Ông Mạc Văn Trang

Dân gian có câu “khôn đâu đến trẻ”, vậy mà trong khi biết bao thế hệ đảng viên với tuổi trẻ đang hừng hực khí thế, trên mọi mặt trận, họ đang xung kích, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào cách mạng, góp phầ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thì ở đâu đó, những cán bộ, đảng viên gạo cội, đã từng sống và chiến đấu với những lý tưởng cao đẹp nhưng chỉ sự ích kỷ, cố chấp và những tác động xấu từ xã hội đã khiến cho họ lung lay, dao động, dần bị suy thoái, biến chất.

Theo đó, họ vô tình đã trở thành một hiện tượng chính trị được giới chống đối quan tâm, nhòm ngó. Cũng chính từ đây, trang facebook của ông Mạc Văn Trang được tô vẻ, ca ngợi để xây dựng thành một KOLs (dẫn dắt dư luận) định hướng chính trị với mục đích chống phá Nhà nước. Cái tên Mạc Văn Trang với chức danh PGS.TS từng là người có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nay đã trở thành một thành phần “cơ hội chính trị” được các thế lực chống đối vuốt đuôi, lôi kéo, kích động để ông tự phát đưa lên mạng xã hội facebook những quan điểm sai trái, thù địch, tạo “cảm hứng” để những con kền kền “té nước theo mưa” chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đáng chú ý, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đang đến gần, cũng là lúc mà các thế lực thù địch, số đối tượng chống đối gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá rất quyết liệt trên không gian mạng. Là một kẻ biến chất trở thành đối tượng “cơ hội chính trị”, ông Mạc Văn Trang cũng chẳng kém phần thua thiệt khi liê tục có những bài viết mang tính kích động, bóp méo, bôi lem mọi hoạt động liên quan đến Đại hội Đảng XIII.

Bài viết đậm chất xuyên tạc của ông Mạc Văn Trang

Chẳng hạn như công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội, ông Mạc Văn Trang lại buông lời phê phán với lời lẽ thù hằn như: “Việt Nam ổn định, yên bình nhất thế giới”, “Ít có đảng nào được dân tin yêu như Đảng CSVN”… mà phải huy động mấy nghìn quân, xe tăng, súng ống, lính Đặc công, chó, ngựa… ra bảo vệ đại hội XIII của Đảng? Sao cứ làm như sắp có biến loạn; cứ như nhìn đâu trong nhân dân cũng thấy “thế lực thù địch”?…

Bài viết của ông Mạc Văn Trang được rất nhiều lượt truy cập, chia sẻ và bình luận. Nhưng phần lớn trong số các bình luận đó đều là “đám con nhang đệ tử” vào bồi bút, té nước theo mưa để nhằm tạo sự thu hút, chú ý từ dư luận hoặc tạo làn sóng ngầm chống phá Đại hội.

Xét dưới góc độ phản biện xã hội, thì ông Trang đã bộc lỗ rõ bản tính của kẻ “ăn cháo đá bát”, “cơ hội chính trị”. Là một người đảng viên gạo cội với 54 năm, 6 tháng là đảng viên, ông thừa hiểu tính chất quan trọng của Đại hội, cho nên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các ban ngành khác đều tăng cường triển khai nhiều phương án, lực lượng và các phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ là điều cần thiết bảo vệ an ninh, an toàn là điều không thể thiếu. Vậy mà ông ta “lươn lẹo” đến mức xem đó là việc thường tình, sao phải lên phương án bảo vệ.

Đúng là đỉnh cao của sự biến chất trong tư tưởng. Những luận điệu này tưởng chừng chỉ xuất hiện trong hành động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Vậy mà nay nó lại tồn tại cố hữu như một thứ ung nhọt trong con người ông Mạc Văn Trang. Những sai lầm này đều sẽ phải trả giá. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, rất mong ông hãy biết dừng lại để nhận sự khoan dung của xã hội. Vì một người tuổi xế chiều như ông Mạc Văn Trang nên sống một cuộc sống tử tế để lại tiếng thơm cho con cháu, chứ đừng vì thỏa mãn sự ích kỷ của cá nhân mà làm xấu đến cả một thế hệ mang tiếng chống lại dân tộc. Khi ông đã chấp nhận từ bỏ mọi thứ thì ông nên bước ra khỏi “tham, sân si” để nhận được sự kính nể của người đời, thay vì vẫn hung hăng chống phá đất nước như thời gian vừa qua.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/728311/ong-mac-van-trang-nen-buoc-ra-khoi-tham-san-si-de-nhan-duoc-su-kinh-ne-cua-nguoi-doi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét