Nực cười chuyện vlogger Dưa Leo đòi kiện báo Nhân dân

Ngày 08/01/2021 vừa qua, trên báo Nhân dân điện tử có bài viết Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước của tác giả Việt Quang. Quý độc giả có thể xem toàn bộ bài viết tại đây.

Nội dung bài viết đã chỉ đích danh nhân vật Nguyễn Phúc Gia Huy với biệt danh là Dưa Leo đã lợi dụng kênh Youtube để “sản xuất video với hình thức phản biện xã hội nhưng về thực chất là bôi đen, xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước, hạ bệ thần tượng các lãnh tụ của phong trào cộng sản và cách mạng thế giới”.

NỰC CƯỜI CHUYỆN VLOGGER DƯA LEO ĐÒI KIỆN BÁO NHÂN DÂN

Vlogger Dưa leo

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao vì Gia Huy quyết tâm khởi kiện báo Nhân Dân với lý do cho rằng tờ báo này đăng thông tin vu khống anh. Biết được thông tin đó, tác giả lấy làm nực cười. Xin được chia sẻ cùng quý độc giả đôi điều xung quanh câu chuyện này:

Thứ nhất, Vlogger Dưa Leo là ai?

Vlogger Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy, có chút tài mọn trong tấu hài nên lọt được vào vòng bán kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2012. Tại đây, anh ta được nhiều khán giả mến mộ bởi phong cách tự tin, hoạt khẩu bất chấp những khiếm khuyết về mặt ngoại hình. Những tưởng đó sẽ là cơ hội tốt tạo đà quan trọng cho Gia Huy gia nhập sân khấu nghệ thuật và khẳng định tài năng. Nhưng hóa ra, thành tích này chỉ là điểm sáng duy nhất trong sự nghiệp của anh ta từ đó đến nay. Thay vì tiếp tục theo đuổi nghề diễn, Gia Huy tập tành làm vlog như một số gương mặt đình đám khác. Nhưng kết quả thu về của anh ta lại không như mong muốn, vì nội dung các video phần nhiều chỉ là sao chép ý tưởng của các vlogger Việt Nam và quốc tế.

Nói đến Dưa Leo, người ta ít nhắc đến khả năng gãi ngứa hay thọc léc khán giả mà nhắc nhiều đến những scandal ngu học về chính trị làm tổn thương tới an ninh trật tự.

Thứ hai, nội dung các video mà Dưa Leo sản xuất có đúng như Báo Nhân dân phản ánh?

Được biết, Dưa Leo từng làm 1 clip hơn 8 phút công khai ủng hộ cho tổ chức khủng bố Việt Tân với khẳng định “không có chuyện tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau việc tài trợ tiền, bánh mì, nước uống” nhằm kích động hoạt động biểu tình tại TP.HCM và một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường theo như thông tin một số báo chính thống đã đưa.

Năm 2016, khi Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời, nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương. Nhưng qua video “quốc tang Fidel Castro” (Bình loạn cùng Dưa Leo), y lại ngang nhiên bày tỏ thái độ xúc phạm nhà cách mạng vĩ đại cũng như sự tri ân của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Trước các phát ngôn ngông cuồng trong video này, cơ quan chức năng đã mời Gia Huy tới trao đổi mà mục đích chính là khuyên răn, cảnh tỉnh. Nhưng anh ta chẳng những không nhận ra sai lầm, mà còn kích động nhóm “fan cuồng” của mình tập trung gây rối trật tự trước trụ sở cơ quan công an…

Hồi cuối năm 2020, Dưa Leo cũng tự biến mình thành rận chủ khi chỉ trích chính quyền phá rừng, làm thủy điện khiến lũ ngập miền Trung và chê bai chính quyền không giúp dân trong cơn hoạn nạn. Video mới đây nhất, Dưa Leo làm về vấn đề “Tự do ngôn luận khác với nhục mạ cá nhân”, tiếp tục công kích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam khi hỗn xược khẳng định rằng “ở Việt Nam không có tự do ngôn luận”.

Những dẫn chứng trên chỉ là một số nhỏ trong các hành vi xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, trắng trợn vu khống và bôi nhọ hiện tình đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, quân sự và đường lối ngoại giao của Việt Nam hiện nay. Rất đúng như tác giả Việt Quang đã nhận xét “Anh ta chỉ là một nhân vật tiêu biểu cho một số trường hợp học hành không đến nơi đến chốn, tri thức hạn chế nhưng lại ngộ nhận về bản thân, ảo tưởng về tài năng mồm mép để rồi rơi vào cái bẫy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” do các thế lực thù địch giăng sẵn”.

Thứ ba, Báo Nhân dân là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, các bài viết có mục đích tuyên truyền, chủ trương, chính sách của Đảng tới quần chúng nhân dân; làm gắn bó thêm mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân. Mỗi bài viết được đăng trên báo đều phải qua khâu kiểm duyệt chặt chẽ, nguồn tin đều phải chính thống và có độ tin cậy cao.

Do đó, việc Dưa Leo định khởi kiện Báo Nhân dân vì cho rằng bị vu khống thiết nghĩ là hành động cả vú lấp miệng em, vừa ăn cướp lại vừa la làng. Hắn ta định một tay che cả bầu trời, lấp liếm đi hành vi sai trái của mình. Cũng không loại trừ khả năng đây là chiêu trò pi-a rẻ tiền của hắn nhằm gây sự chú ý đối với đám quan thầy hải ngoại.

FB Hoàng Chí còn đưa ra nhận định rằng: “Cỡ như bọn Cù Vũ, Nguyễn Văn Đài hay Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân… – toàn là luật sư cỡ có số má mà láo thì người ta cũng khóa mõm phát một và cho nằm nền xi-măng, ăn cơm cân mặc áo số chứ đừng nói là một thằng teo chi khuyết tật não. Một khi đã được gọi tên trên truyền thông quốc gia thì xác định rằng một là ngoan ngoãn nằm im khoanh tay mà vâng dạ, nhược bằng cố mà gồng thì tổ sư chỉ còn nước cạp đất, sớm hay muộn thôi, số phận con dưa leo cũng sẽ chả khác được, đéo phét.”

Một chi tiết đáng chú ý nữa là Dưa Leo tuyên bố kiện báo Nhân dân nhưng mà lại kêu gọi fan ủng hộ tài chính. Bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để biết vụ kiện này ai thắng ai thua. Và rất có thể, câu chuyện sẽ không dừng lại ở đây, thậm chí nó sẽ kết thúc ở trong nhà đá. Cứ chờ mà xem./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/728051/nuc-cuoi-chuyen-vlogger-dua-leo-doi-kien-bao-nhan-dan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét