Nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thùy Dương bị tố 'lừa đảo' vụ cứu trợ lũ lụt miền Trung?

Mới đây, nhà đấu tranh dân chủ Phuong Ngo tiếp tục đăng đàn đấu tố nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thùy Dương ‘lừa đảo’ lấy tiền ủng hộ trong đợt kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua và một số vụ ‘ăn chặn tiền khác’. Vậy, thực hư câu chuyện này thế nào …

Quanh câu chuyện một số nhà đấu tranh dân chủ ‘tình nguyện’ lao vào miền Trung để hỗ trợ, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt vừa qua những tưởng ‘các nhà đấu tranh dân chủ’ vì người dân và muốn phát triển hoạt động xã hội dân sự nhưng thực ra đâu là sự thật nếu chúng ta cứ đặt ra một câu hỏi ‘họ ăn bằng gì … để tiến hành các hoạt động vì dân?’. 

Chính từ câu hỏi này, mà những nhà đấu tranh dân chủ ‘lao vào miền Trung’ vừa qua với số lượng rất đông và ai cũng muốn tự mình ‘kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, chuyển thẳng tiền vào tài khoản của riêng mình’ và tự quyết thu-chi, rồi đăng đàn bày đặt ‘công khai’ nhưng thực chất chỉ là chiêu trò ‘lừa đảo’ ăn chặn tiền mà các nhà hảo tâm muốn gửi đến người dân gặp khó khăn trong bão lũ.

Nhà đấu tranh dân chủ Phuong Ngo đăng đàn công khai tố Nguyễn Thùy Dương ăn chặn tiền (ảnh trái) và Nguyễn Thùy Dương cũng nói về việc từng gặp Phuong Ngo trong đợt hỗ trợ ở miền Trung vừa qua (ảnh phải)

Hôm nay, nhà đấu tranh dân chủ Phuong Ngo thẳng thắn công khai và khẳng định rằng ‘đợt lũ lụt miền Trung vừa qua, nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thùy Dương đã ăn chặn khá nhiều tiền của các nhà hảo tâm’. Ngay khi đăng đàn thông tin này, có rất nhiều bình luận bên dưới khẳng định nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thùy Dương còn sử dụng chiêu trò ‘chuyên kích động người dân quận 2 biểu tình vì Thủ Thiêm’ để ăn chặn tiền của người dân ở đây…. 

Để khẳng định vấn đề này, nhà đấu tranh dân chủ Phuong Ngo sẽ tung bằng chứng chứng minh về hành vi ‘ăn chặn’ tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua mà Nguyễn Thùy Dương đã chiếm đoạt. Bên cạnh đó, 2 nhà đấu tranh dân chủ khác sẽ thực hiện một buổi livesstream tận nơi bà con dân oan Thủ Thiêm nói về việc nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thùy Dương kích động biểu tình để ăn chặn tiền. 

Chúng ta vẫn biết, Nguyễn Thùy Dương ‘nổi tiếng’ nhờ ‘vụ ném dép’ tại hội trường gặp gỡ người dân Thủ Thiêm. Bản thân nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thùy Dương nổi lên như một Kols chống phá trên mạng xã hội. 

Nếu điều mà các nhà đấu tranh dân chủ này chứng minh là đúng sự thật thì một lần nữa cho chúng ta thấy bộ mặt thật của những kẻ khoác áo đấu tranh dân chủ vì tiền chứ không vì dân, tự do, dân chủ, nhân quyền.

Đấu trường dân chủ sẽ tiếp tục thông tin khi có bằng chứng.

Thành Nam

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/725899/nha-dau-tranh-dan-chu-nguyen-thuy-duong-bi-to-lua-dao-vu-cuu-tro-lu-lut-mien-trung/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét