Khi BBC tiếng Việt bị lột mặt nạ!

Khi BBC tiếng Việt bị lột mặt nạ!

BBC tiếng Việt là một trang tin chính thức của hãng truyền thông BBC, tuy nhiên bộ phận này lại không đưa tin một cách khách quan, trung thực như là hãng mẹ mà thường xuyên xuyên tạc tình hình, bêu xấu Việt Nam. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một trong những trung tâm phá hoại tư tưởng của phương tây nhằm chống lại Việt Nam. BBC tiếng Việt có một trang fanpage trên facebook và đã thu hút được không ít những kẻ cùng quan điểm chống đối vào bình luận, và thường đưa những thông tin “đa chiều”, thực chất là những tin chưa được kiểm chứng độ xác thực, và đã “lừa” được không ít người tin theo.

BBC tiếng Việt 4BBC tiếng Việt 2

Thế nhưng, thời đại có vẻ càng ngày càng khác, khi mà dân trí cao lên thì người dùng mạng xã hội, Internet càng ngày càng biết kiểm định thông tin, không vội vàng tin ngay vào những gì BBC tiếng Việt đăng tải nữa.

Điển hình là mới đây, BBC tiếng Việt giật dòng tít trên fanpage facebook “Các tổ chức quốc tế nhận định rằng 2020 là năm tình hình nhân quyền của VN tồi tệ hơn với các bản án nặng nề hơn, khi chính phủ VN bắt và xét xử những nhà hoạt động dân chủ cuối cùng như Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, cộng thêm vụ án chấn động ở làng Đồng Tâm…”

Và thay cho phân tích cái dòng tút này của BBC tiếng Việt, thì tôi xin phép dẫn một vài bình luận (kèm ảnh chụp màn hình) để mọi người cùng theo dõi:

– Tài khoản “Vũ Luân” bình luận: “Nhân quyền vn bây giờ thua xa Mỹ nhé! Vì ở Mỹ người dân đi biểu tình là ăn kẹo đồng ngay chứ ko có chuyện bắt và xét xử như VN đâu, các đảng phải sẵn sàng dùng truyền thông để bịt miệng những người bất đồng chính kiến!”.

– Tài khoản “On My Way”: Đề nghị chính phủ VN thả tự do từ tầng 17-18 toà nhà nào cũng được miễn là rơi tự do :)”.

– “Phạm Tuấn Sơn”: Mấy cái tổ chức này toàn a dua và theo sự chỉ đạo của Mẽo. Thối như cức với nhau cả lũ xong chỗ nào cũng chõ mõm vào”.

– “Vì Sao du Mục”: bbc bớ chõ mõm vào vn đi, nhân quyền bên Anh bên Mỹ có ra gì đâu, chúng nó coi người da màu như cỏ rác.

– Lê Nguyễn Đăng Khoa: BBC coi chừng bị khóa trang fanpage nhé. Biden lên rồi.

– “Trần Xuân Trường”: Đất nước này ko có chỗ cho bọn phản động… Bản án là còn nhẹ đấy…

– “Wei Xiao Bao”: Bài đăng  này sao nhiều cmt ủng hộ Cộng sản quá nhỉ… nằm vùng à!?

– “Hưng Lê”: Bọn này mà Việt Nam đưa sang Mỹ hôm 6/1 án còn nặng hơn đấy.

– “Ducky Duck”: Phải headshot đồng bào như ở Capitol Hill thì mới đúng chuẩn nhân quyền 🙂

– “Phạm Duy Thanh”: Vote tử hình cái đám trong hình… đám đó không phải là dân, tôi là dân Việt và tôi không gọi những kẻ đó là đồng bào OK.

Những bình luận trên thật không khác những cú vả không trượt phát nào vào mặt BBC!

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/729181/khi-bbc-tieng-viet-bi-lot-mat-na/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét