Kết quả giám định các bài viết của Trương Châu Hữu Danh

Dẫn nguồn tin từ Bộ Công an, trả lời báo điện tử vnexpress thì kết quả giám định các bài viết của Trương Châu Hữu Danh trên mạng xã hội có nội dung xuyên tạc về cán bộ, kích động gây mất an ninh trật tự.

Ngày 15/1, báo điện tử vnexpress cho biết thông tin từ  Bộ Công an cho biết, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã có kết quả giám định 31 bài viết trên trang cá nhân của Facebooker Trương Châu Hữu Danh, 39 tuổi, ngụ Long An. Kết quả giám định cho rằng, nội dung, hình ảnh lồng ghép trong các bài viết kèm nhiều bình luận tiêu cực, một chiều “thể hiện rõ mục đích chống phá, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhà nước, ảnh hưởng uy tín lãnh đạo địa phương”. Các bài viết này có hình ảnh, video mang nội dung kích động, gây mất an ninh trật tự trạm thu phí BOT tại Cần Thơ; xuyên tạc, thông tin sai sự thật về Quỹ đầu tư Phát triển Cần Thơ, Công ty Xổ số Cần Thơ, Công ty Cadif Cần Thơ và 8 lãnh đạo thành phố này.

Hoàng Nam (ảnh trái) và Trương Châu Hữu Danh (bên phải)

Trước đó, Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt tạm giam vào chiều ngày 17/12/2020 về hành vi theo điều 331 Bộ luật hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Như Đấu trường dân chủ đã nêu trong một loạt bài viết về việc Trương Châu Hữu Danh sử dụng ‘ảnh hưởng-kols’ trên mạng xã hội để nhằm vào các doanh nghiệp, cá nhân để thu lợi bất chính. Tuy nhiên, vấn đề này hiện có thể chưa được các cơ quan điều tra xác minh.

Thành Nam

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/726991/ket-qua-giam-dinh-cac-bai-viet-cua-truong-chau-huu-danh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét