Đến lượt Theo dõi nhân quyền quốc tế bảo kê cho Hội nhà báo độc lập

Trong một thông cáo ngày 4/1/2021 vừa qua, tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW lại vừa xuyên tạc về phiên tòa xét xử 3 thành viên của Hội nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn.

Thông cáo trích dẫn lời của quý ông Phil Robertson cho rằng “ba ông Thụy, Dũng, Tuấn bày tỏ quan điểm chỉ trích mà chính quyền Việt Nam không muốn nghe. Điều đó đủ để khiến chính quyền Việt Nam bỏ tù họ theo những cáo buộc ngụy tạo.

Tuyên bố tôn trọng dân chủ của Việt Nam là lời nói dối. Nền dân chủ sẽ chết nếu không có tự do ngôn luận và báo chí. Việc làm của các phóng viên độc lập tương tự như ba người nêu trên là dám chỉ ra những sai trái và yêu cầu cải cách để chấm dứt tình trạng lạm quyền. Vào khi đại hội toàn quốc sắp đến trong tháng này, Đảng Cộng sản không hề dừng tay đàn áp đối lập”

Có thể thấy tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế đang cố tình đánh tráo bản chất của nhóm Hội nhà báo độc lập cũng như thanh minh chối tội cho các đối tượng Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn.

Cần khẳng định một cách rõ ràng rằng, 3 đối tượng trên không phải bày tỏ quan điểm chỉ trích chính quyền một cách bình thường, trên tinh thần xây dựng mà là xuyên tạc và bịa đặt để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Các cơ quan chức năng cũng không phải tạo dựng các bằng chứng ngụy tạo mà việc bắt, khởi tố và xét xử các đối tượng này dựa trên các tài liệu, chứng cứ thuyết phục về hành vi vi phạm của đối tượng.

Việt Nam cũng không dối trá gì trong các tuyên bố nhân quyền bởi việc thực hiện các quyền tự do dân chủ hoàn toàn khác với lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống Nhà nước.

Thế nên Theo dõi nhân quyền quốc tế quy kết như thế là rất vô lý.

Càng vô lý hơn khi Theo dõi nhân quyền quốc tế gán ghép chuyện bắt, khởi tố 3 đối tượng này với Đại hội Đảng bởi thực ra, hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này đã có từ lâu chứ không phải đến thời điểm này, chẳng qua cơ quan chức năng chưa sờ gáy mà thôi.

Hãy để cho các đối tượng này được trả giá trước pháp luật.

Theo dõi nhân quyền quốc tế hãy chấm dứt trò bảo kê rẻ tiền này đi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/723885/den-luot-theo-doi-nhan-quyen-quoc-te-bao-ke-cho-hoi-nha-bao-doc-lap/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét