CHTV vẫn lên sóng chống phá, trong khi Dũng Vova trốn biệt

Sau 3 lần gửi giấy triệu tập, Lê Văn Dũng, tức Dũng Vova không chấp hành và tiếp tục lẩn trốn, tuy nhiên kênh CHTV vẫn tiếp tục hoạt động, công khai xuyên tạc sự thật, chống phá chính quyền nhân sự kiện Đại hội đảng lần thứ 13 vừa diễn ra.

Hôm nay 25/1/2021, trên diễn đàn Báo Điều tra (Nhà báo) tài khoản Hoe Tu đã chia sẽ trực tiếp Video của CHTV (xem ảnh chụp màn hình bên cạnh), phát đi thông tin “Tòa án 2 cáp huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh gian dối tiếp tay cho tranh cháp đất đai làm mất quyền lợi chính đáng của công dân”. Đây là thông tin không đúng sự thật, các bình luận là một chiều, và bỏ đi những thông tin căn cốt nhất của vụ việc, với mục đích tấn công hạ uy tín của chính quyền tỉnh Quảng Ninh.

Vì CHTV (Chấn Hưng TV) có chữ “TV” nên lừa được nhiều người dân thiếu thông tin mà không biết rằng đây là một kênh thông tin phản động.

CHTV hiện do Lê Văn Dũng, tức Lê Dũng Vova cầm đầu mà tiền thân của nó là nhóm “Phong trào chấn hưng nước Việt” do Vũ Quang Thuận và Lê Thăng Long cùng một số đối tượng chống phá đất nước lập ra, hoạt động với hình thức chủ yếu là phát livestream trên facebook, youtube. Khi băng nhóm “Chấn hưng nước Việt” này bị bắt, căn cứ kết tội tuyên truyền chống Nhà nước là hàng trăm video clip thể hiện động cơ, mục đích tuyền truyền, chống phá rõ ràng. Sau khii băng nhóm trên “nhập kho”, “bóc lịch” thì Lê Văn Dũng tiếp quản, đổi tên thành “Đài truyền hình CHTV Việt Nam” (hay CHTV) mở rộng nó bằng nhiều chiêu trò, thủ đoạn “phong phú” hơn, dã tâm nguy hiểm hơn và trắng trợn hơn.

Báo Công an nhân dân ngày 19/11/2019 đã có bài viết “Vạch trần bản chất phản động của nhóm Phong trào Chấn hưng nước Việt”, đã chỉ rõ một chiêu trò lừa đảo của băng nhóm “CHTV” là lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thẩm định thật giả của người dân và tự phong cho mình là “phóng viên đài CHTV” để phỏng vấn, kích động người khiếu kiện bằng lời hứa sẽ đưa lên truyền thông, Internet, mạng xã hội với phủ dụ giúp họ sớm đòi lại công bằng, gây sức ép chính quyển giải quyết cho họ. Hai vụ việc điển hình được nêu ra hai trường hợp khiếu kiện đều ở Thái Bình, đều được số cầm đầu CHTV thông qua người chăn dắt khiếu kiện để móc nổi, phỉnh nịnh họ “lên sóng”. Hành động này vô hình dung khiến người khiếu kiện cho rằng mình được truyền thông ủng hộ, cổ vũ và quyết tâm theo đuổi các đòi hỏi, yêu sách, bất chấp tung ra những thông tin thiếu khách quan, sai sự thật.

Trước đây nhiều đối tượng “đấu tranh dân chủ” cũng đã dùng chiêu trò tương tự để phỉnh nịnh người khiếu kiện công khai lên sóng các đài truyền thông chống cộng hải ngoại như Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Khắc Toàn… Nhưng hành vi lừa đảo của băng nhóm CHTV nguy hiểm hơn hẳn khi lợi dụng tiện ích mới công nghệ trên mạng xã hội, lập ra kênh tivi online có logo, có phòng thu hình, có phương tiện, thậm chí còn làm hẳn “thẻ nhà báo” cho thành viên của tổ chức, cách thức hoạt động chuyên nghiệp không khác gì một đài truyền hình mini.

Thực tế, băng nhóm CHTV không hề giúp được gì cho người khiếu kiện bởi không hề tư vấn, giải thích pháp luật đúng đắn cho họ, cũng không hề có chức năng báo chí giám sát hoạt động của chính quyền để chất vấn các cơ quan, chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ người khiếu kiện, thực chất là nó lợi dụng cái mác lừa đảo đó để kích động người dân đi theo con đường sai trái, vi phạm pháp luật.

CHTV là mô hình lừa đảo tinh vi, nguy hiểm nhất là trong thời đại Internet hiện nay, với smart TV và smart phone, người dân càng khó phân biệt thật giả, lại dễ dàng tiếp nhận nó và tưởng nó là đài truyền hình hợp pháp. 

Mong rằng cơ quan công an sớm điều tra, xử lý nghiêm băng đảng lộng hành này.

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/729874/chtv-van-len-song-chong-pha-trong-khi-dung-vova-tron-biet/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét