Vì sao facebook của nhà đấu tranh dân chủ Huỳnh Long lại đóng tài khoản?

Vì sao Huỳnh Long lại đột ngột ‘đóng tài khoản facebook’ khi thông tin về vụ Trương Châu Hữu Danh Danh bị khởi tố, bắt giam theo điều 331, Bộ luật hình sự 2015 ? Đây là câu hỏi mà chúng tôi đang quan tâm cần làm rõ ….

Ngày 17/12, Đối tượng  Trương Châu Hữu Danh, (SN 1982; ngụ tỉnh Long An) bị cơ quan an ninh điều tra Công an Thành phố Cần Thơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo quy định tại Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015 thì ngay sau đó facebook Huỳnh Long ở địa chỉ: https://www.facebook.com/long.huynh78 cũng đã ‘khóa’. Phải chăng, Huỳnh Long đang lo sợ về sự liên quan giữa Huỳnh Long với Trương Châu Hữu Danh?

Nhà đấu tranh dân chủ Huỳnh Long cũng xuất hiện theo cách mà Trương Châu Hữu Danh đã làm với vai trò ‘bợ đỡ truyền thông’ và viết bài, đăng bài PR cho doanh nghiệp vào ngày 16/12 trước 1 ngày Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt giam

Theo nhận định của chúng tôi cũng như những bài viết trước mà chúng tôi đề cập thì Huỳnh Long được Trương Châu Hữu Danh ‘giúp đỡ’ vào nghề ‘kiếm tiền’ trên mạng xã hội. Trương Châu Hữu Danh đã ‘giúp PR’ Huỳnh Long để có thể ‘độc lập’ gây dựng 1 trang thông tin độc lập ‘tự kiếm tiền’ trên facebook theo cách chính Trương Châu Hữu Danh đã làm. 

Bằng chứng mới đây nhất mà chúng tôi đưa tin trong bài viết ‘Huỳnh Long, Trương Châu Hữu Danh-Đằng sau ‘mác đấu tranh dân chủ’ là chiêu trò ăn tiền?’ trước khi Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt giam chưa đầy 10 tiếng đồng hồ cùng ngày trong đó có đề cập đến việc Huỳnh Long đã bắt đầu ‘độc lập’ tự nhận mối hàng là doanh nhân để ‘lăng xê’ trên trang facebook của mình. Có thể đây là khách hàng đầu tiên, mối đầu tiên mà Huỳnh Long nhận được sau bao ngày sử dụng chiêu  trò ‘đấu tranh chống tiêu cực’ để chửi bới, mạt sát nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Facebook Huỳnh Long đã khóa

Tin vui chưa được 1 ngày thì Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt giam và facebook Huỳnh Long buộc phải khóa. Việc khóa facebook của Huỳnh Long có xóa được dấu vết khi có liên quan đến tội danh mà Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố ? Chắc chắn, không thể thoát được cho dù đã khóa.

Một nhân vật nữa mà chúng tôi cũng nhắc đến trong thời gian gần đây là Đinh Xuân Giang, liệu nhân vật này có liên quan đến tội danh mà Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục viết bài về nhân vật Đinh Xuân Giang-thao túng, lũng loạn, một tay ‘che cả bầu trời’ thành phố Huế.

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/716936/vi-sao-facebook-cua-nha-dau-tranh-dan-chu-huynh-long-lai-dong-tai-khoan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét