Về một bài viết cố tình kích động lòng hận thù trên trang Truyền thông Thái Hà

Liên quan đến một ngày lễ trọng của người Công giáo, kênh truyền thông của giáo xứ Thái Hà vì sự thù hằn cá nhân mà nhắc lại sự việc diễn ra cách đây 12 năm khi 8 đối tượng là giáo dân tại giáo xứ Thái Hà bị tòa án nhân dân thành phố tuyên án về hành vi “phá hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng“.

Liên quan đến sự việc trên, kênh Truyền thông Thái Hà đã nhấn mạnh rằng: “Có thể nói, phiên tòa xử 8 giáo dân Thái Hà là đỉnh điểm của việc nhà cầm quyền đàn áp giáo dân trong vụ Tòa Khâm Sứ – Thái Hà hồi năm 2007-2008 và tiếp tục thời gian sau này”.

Bài viết xuyên tạc trên trang truyền thông Thái Hà

Đúng là kênh truyền thông “bẩn” khi cố tình đổi trắng thay đen sự việc, biến những người quá khích, có hoạt động vi phạm pháp luật trở thành những ngườu bì đàn áp. Đúng là “nhà đã dột từ nóc”, bởi lẽ một số linh mục thuộc Dòng Chúa cứu thế Thái Hà như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Ngô Văn Kha… vẫn thường lợi dụng thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình để hiệp thông, cầu nguyện, kêu oan cho những người phạm tội, cổ xúy cho cái sai, cái ác. Việc làm đó chẳng phải đã đi ngược với đạo lý của những người Công giáo chân chính hay sao?

Đám kền kền vào chửi bới té nước theo mưa

Trở lại sự việc, theo cáo trạng của Viện KSND TP, ngày 15-8 một số anh chị em thuộc giáo xứ Thái Hà, trong đó có các bị cáo, đã có hành vi dùng cuốc, đá, ván gỗ đập phá, đẩy đổ một đoạn tường rào dài 6m rồi tràn vào khu đất do Công ty cổ phần may Chiến Thắng quản lý để cầu nguyện. Tiếp đó, trong thời gian từ ngày 26 đến 28-8-2008 xuất hiện một số người mặc trang phục Mường tổ chức đánh cồng chiêng cho các anh chị em cầu nguyện trong khuôn viên khu đất Công ty cổ phần may Chiến Thắng, gây mất trật tự công cộng.

Trong phiên tòa xét xử, các đối tượng đều đã nhận tội và hối hận trước hành động của mình. Và họ cũng hiểu ra rằng những việc làm đó không chỉ gây ảnh hưởng đến trật tự trị an mà còn làm méo mó hình ảnh người Công giáo. Vậy mà, hôm nay, một kênh truyền thông của những người Công giáo luôn tự răn dạy mình “chớ làm chứng dối” theo lời Chúa mà lại có những phát sai sự thật như vậy.

Đúng là hiện nay, với chính sách tôn giáo của Nhà nước ta, các tôn giáo, trong đó có Công giáo đã và đang phát triển không ngừng, số lượng tín đồ cũng đông hơn. Điều đó kéo theo xu hướng tất yếu đó là nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, nhưng dù hiểu rằng họ rất cần có cơ sở rộng rãi để sinh hoạt tôn giáo, nhưng chỉ vì đạt được mục tiêu đó mà coi thường kỷ cương, phép nước, ngồi xổm lên quy định của pháp luật và lợi ích chung của cộng đồng thì thật đáng chê trách.

Vậy nên, việc dựng lại câu chuyện chẳng mấy tốt đẹp đó chẳng phải là nhằm kích động lòng hận thù, gây chia rẽ khối đại đoàn kết hay sao và thậm chí việc làm đó có khi còn khiến cho hình ảnh người Công giáo trong con mắt của dư luận trở nên méo mó hơn.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/714009/ve-mot-bai-viet-co-tinh-kich-dong-long-han-thu-tren-trang-truyen-thong-thai-ha/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét