Trương Châu Hữu Danh bị bắt và cái kết được dự báo trước

TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH BỊ BẮT VÀ CÁI KẾT ĐƯỢC DỰ BÁO TRƯỚC

Ngày 17/12, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Châu Hữu Danh. Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra TP.Cần Thơ phối hợp Công an TP.Tân An (Long An) thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Châu Hữu Danh, tại khu dân cư P.6, TP.Tân An. Tiến hành khám xét nơi ở của bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Hiện vụ án liên quan tới bị can Trương Châu Hữu Danh đang tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, ở ấp Vĩnh Hòa, An Vĩnh Ngãi, Tân An, Long An. Từng có thời gian là phóng viên của Tạp chí điện tử Làng Mới, nhưng tên tuổi của Trương Châu Hữu Danh gần như chìm ngỉm trong làng báo. Lợi dụng sự hỗn mang của mạng xã hội, với chiêu “xông vào điểm nóng”, lợi dụng mác “chống tiêu cực” đã “gãi đúng chỗ ngứa” của công luận Trương Châu Hữu Danh nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm trên mạng xã hội cùng với mác “người hùng” chống tiêu cực để từ đó thu hút sự ủng hộ của công luận nhằm phục vụ cho mưu đồ thật sự của anh ta là “kiếm lợi, kiếm danh” từ lòng tin của công luận.

Được biết, là thành viên thành lập nhóm “đánh BOT” với 3 thành viên chủ lực: Trương Châu Hữu Danh, Ngô Thị Oanh Phương (hay còn gọi là Phương Ngô) và Huỳnh Long. Mục đích ban đầu lập nhóm là nhằm loại bỏ những trạm thu phí “lợi ích nhóm” nên nhận được sự ủng hộ rất lớn của giới tài xế và công luận cả nước nhưng về sau đã bị chủ soái Trương Châu Hữu Danh biến tướng sang “đánh để bảo kê” chứ không còn như tôn chỉ tốt đẹp lúc đầu mới hình thành.

Sau khi nhóm “đánh BOT” kẻ vào tù, người bị an ninh giám sát, chủ soái Trương Châu Hữu Danh bỏ túi một khoản không nhỏ tiếp tục dựng lên nhóm “Báo sạch” vào tháng 8/2019, quy tụ một số thành viên đều là những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng, có thâm niên, thời gian làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí như: Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng, Bạch Thị Hoàn, Phạm Ngọc Hưng, Đỗ Văn Hùng. Cũng như lần trước, tôn chỉ của nhóm “Báo sạch” được trưng ra là “vì mục đích bảo vệ lẽ phải” nhưng đằng sau đó thực chất là nhằm biến hệ thống kênh “báo sạch” trở thành công cụ để kiếm tiền và nguồn thu nhập chính cho các thành viên.

Không chỉ “đánh BOT” để kiếm tiền, lập nhóm “Báo bẩn” để dành các hợp đồng truyền thông, Trương Châu Hữu Danh thậm chí còn cổ xúy cho sự hình thành cái gọi là “xã hội dân sự” thứ đã khiến hàng triệu triệu người dân các nước lâm vào cảnh nước mất nhà tan. Trước đó, trang tin phản động ‘Việt Tân’ đăng tải bài viết: “Đà Nẵng khác Vũ Hán – Xã hội dân sự” của Trương Châu Hữu Danh. Mượn nhờ vào sự hào hiệp của người dân Đà Nẵng chung tay với Chính phủ chống dịch để cổ xúy cho “Xã hội dân sự” rồi mượn cả biểu tượng hai mặt của tượng thần Brahma để “Phụng thờ đa nguyên, phụng thờ tự do”. Khiến không ít người đặt câu hỏi: Phải chăng Trương Châu Hữu Danh là tay sai của tổ chức khủng bố “Việt Tân”?

Rõ ràng, với việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt là một cái kết đã được dự báo từ trước. cái kết cho những kẻ lợi dụng truyền thông mạng xã hội gây rối loạn xã hội, thu lợi bất chính từ công luận./.

Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/716323/truong-chau-huu-danh-bi-bat-va-cai-ket-duoc-du-bao-truoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét